[CLIP] Phát hiện đối tượng mang dao găm, bình xịt hơi cay với lý do 'phòng thân'

  • 22/03/2020 08:26
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y12/141 kiểm tra hành chính, nam thanh niên đã để lộ cả bình xịt hơi cay và dao găm trong chiếc túi đeo chéo. Giải thích cho việc tàng trữ công cụ hỗ trợ và vũ khí, đối tượng nói rằng mang theo để "phòng thân" vì hay đi đường vào buổi tối.

Đêm 19-3-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Phạm Văn Đồng - Đỗ Nhuận (quận Bắc Từ Liêm).

Khoảng 22h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Nam thanh niên bối rối, xin ngồi ghế trong chốt 141

Nam thanh niên bối rối, xin ngồi ghế trong chốt 141

Khi vào chốt 141, thanh niên trên tỏ ra bối rối, thậm chí... đề nghị ngồi ghế cho "đỡ mệt". Dù vậy, trước những dấu hiệu bất thường của người này, cảnh sát vẫn kiên quyết yêu cầu kiểm tra hành chính. Khi mở chiếc túi đeo chéo, lực lượng làm nhiệm vụ thu được một bình xịt hơi cay và một con dao găm loại gấp.

Cảnh sát phát hiện dao găm, bình xịt hơi cay trong túi của đối tượng

Cảnh sát phát hiện dao găm, bình xịt hơi cay trong túi của đối tượng

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng trên thừa nhận đó là những món đồ của anh ta, trong đó, bình xịt hơi cay được người này mua qua mạng internet với số tiền 120.000 đồng. Lý do được đối tượng đưa ra để giải thích cho hành vi tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ và vũ khí là... "phòng thân, vì hay đi làm vào buổi tối, đêm".

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Đ.C (SN 1996, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Việc tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ... tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Đối tượng trình bày rằng, đó là những món đồ phòng thân, nhưng nếu xảy ra va chạm giao thông trên đường, anh ta không làm chủ được bản thân thì rất nguy hiểm. Chúng tôi đã lập biên bản để xử lý nghiêm".

Căn cứ Điểm c, Khoản 5 và Điểm a, Khoản 8, Điều 10 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, thì hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ sẽ bị phạt tiền từ 10 - 20 triệu đồng và hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật vi phạm.

Sau khi làm rõ, tổ  Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Xuân Đỉnh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục