[CLIP] Đấu tranh với các đối tượng đặc biệt ngoan cố, Cảnh sát 141 kiên trì... 6 tiếng

  • 11/03/2020 08:12
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa vào chốt 141, một đối tượng lột mũ bảo hiểm đang đội, để "phẩy" các gói heroin xuống bãi cỏ nhằm phi tang. Trong khi đó, đối tượng đi cùng đưa luôn một tép ma túy vào miệng để... nuốt. Để đấu tranh với những đối tượng đặc biệt ngoan cố này, tổ Y29/141 đã phải kiên trì suốt 6 tiếng đồng hồ.

Tối 9-3-2020, tổ công tác Y29/141 - CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Hồng Thanh (Đội CSGT số 8, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cầu Tó (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì).

Đến 22h25, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên dừng xe để kiểm tra.

Các đối tượng tìm mọi cách phi tang ma túy song đã bị tổ Y29/141 đấu tranh tới cùng

Các đối tượng tìm mọi cách phi tang ma túy song đã bị tổ Y29/141 đấu tranh tới cùng

Khi vào khu vực chốt 141, đối tượng ngồi sau bất ngờ lột mũ bảo hiểm đang đội, để "phẩy" các gói giấy gài trong mũi vào bãi cỏ gần đấy. Trong khi đó, người đàn ông cầm lái rút ra một gói giấy khác, cho luôn vào miệng... nuốt.

Trước hành động của 2 đối tượng trên, cán bộ của tổ Y29/141 lập tức áp sát, khống chế và giữ nguyên hiện trường. Trước sự đấu tranh quyết liệt của cảnh sát, đối tượng "phẩy" mũ bảo hiểm đã phải thừa nhận 2 gói giấy ở bãi cỏ là của anh ta, chứa ma túy loại heroin. Khi kiểm tra người này, cảnh sát thu giữ thêm 1 gói heroin khác trong túi áo.

Trong khi đó, đối tượng nuốt ma túy cũng thừa nhận hành vi của bản thân.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Danh tính của các đối tượng được làm rõ là Lò Văn Chiêm (SN 1974, trú tại Chiềng Đông, Tuần Giáo, Điện Biên; là đối tượng gài ma túy trong mũ bảo hiểm) và Vũ Ngọc Huấn (SN 1984, trú tại tổ 19, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai; là đối tượng liều lĩnh nuốt ma túy).

Đặc biệt, dù thừa nhận hành vi song cả Chiêm và Huấn đều tỏ ra đặc biệt quanh co, liên tục thay đổi lời khai, gây khó khăn cho quá trình đấu tranh. Trong đó, ban đầu, Chiêm cố tình cung cấp sai tên của y, cũng như nói rằng đó là ma túy "cầm hộ" cho đồng bọn.

Sau khi đấu tranh, Chiêm mới thừa nhận được Huấn dẫn đi mua ma túy, với số tiền 600.000 đồng (được 4 gói heroin), để mang về dùng cho bản thân.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho đối tượng Huấn (người nuốt gói ma túy), cũng như tiếp tục đấu tranh với kẻ ngoan cố, cán bộ của tổ Y29/141 đã phải đưa Huấn vào bệnh viện để kiểm tra, giải quyết. Toàn bộ quá trình này kéo dài cho tới gần 5h sáng ngày 10-3-2020.

Đối tượng giắt ma túy cả ở mũ bảo hiểm và trong túi áo

Đối tượng giắt ma túy cả ở mũ bảo hiểm và trong túi áo

Thiếu tá Nguyễn Hồng Thanh cho biết: "Lợi dụng trời tối, một đối tượng gài ma túy trong mũ bảo hiểm đã phi tang vào bãi cỏ, còn người đi cùng anh ta không kịp thả thì đã nuốt thẳng gói ma túy vào bụng. Chúng tôi đã kiên quyết đấu tranh, cắt cử các nhóm cán bộ làm việc với từng đối tượng. Sau khoảng 6 tiếng đồng hồ, cả 2 đối tượng đều đã thừa nhận hành vi phạm pháp của họ".

Sau khi làm rõ, tổ Y29/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về Công an xã Thanh Liệt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục