[CLIP] Kẻ ngông cuồng dựng xe trước chốt 141 để... phi tang ma túy

  • 16/03/2020 06:35
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Khi vừa thấy chốt 141 trước mắt, dù chưa hề bị Cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng đã tự dừng lại cách 20m và thả gói ma túy xuống đường. H ành vi này đã bị cán bộ của tổ Y19/141 phát hiện, áp sát và khống chế đối tượng, đưa về chốt để xử lý.

Chiều 14-3-2020, tổ công tác Y19/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Đào Phan Anh (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực hồ Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa).

Đến 13h25, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave đang di chuyển thì đột ngột khựng lại, cách vị trí chốt 141 khoảng 20m. Sau đó, đối tượng này rút ra một gói màu đen rồi thả xuống đường. Hành vi bất thường này không qua mắt được cán bộ CSGT của tổ Y19/141 và lực lượng làm nhiệm vụ lập tức áp sát, giữ nguyên hiện trường.

Bị phát hiện hành vi phi tang ma túy và còn có dụng cụ sử dụng ma túy đá song đối tượng vẫn tỏ ra ngoan cố

Bị phát hiện hành vi phi tang ma túy và còn có dụng cụ sử dụng ma túy đá song đối tượng vẫn tỏ ra ngoan cố

Người đàn ông khi bị 141 kiểm tra hành chính đã quanh co, không chịu nhặt gói nilon đen vừa vứt, nên Cảnh sát đã đưa cả đối tượng và tang vật về chốt 141 để làm rõ. Tại đây, tổ Y19/141 đã tiến hành bóc băng dính đen cuốn gói nilon, phát hiện gói này chứa ma túy đá.

Kiểm tra tiếp, Cảnh sát thu được chiếc "xẻng xúc tẩu" (dụng cụ để đưa ma túy đá vào tẩu hút), giấu trong ngăn túi nhỏ trong quần của đối tượng. Lúc này, người đàn ông vẫn tỏ thái độ quanh co, nói rằng "không hay, không biết" về gói ma túy thả xuống đường trước đó, cũng như dụng cụ sử dụng ma túy vừa được phát hiện.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Danh tính của người đàn ông trên được làm rõ là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1972, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội).

Đáng chú ý, tổ Y19/141 còn phát hiện chiếc xe máy Tuấn Anh điều khiển là tang vật của một vụ trộm cắp. Chiếc xe này đeo BKS giả, không trùng khớp thông tin với số khung, số máy.

Thiếu tá Đào Phan Anh cho biết: "Khi làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn giữ thế chủ động nên khi đối tượng dừng cách chốt 20m để phi tang ma túy, các cán bộ đã lập tức nhận ra và áp sát, không cho chạy thoát. Các đối tượng tàng trữ ma túy thường rất quanh co, ngoan cố, nên việc đấu tranh luôn được thực hiện quyết liệt, rõ ràng, không để lọt tội phạm".

Sau khi đấu tranh, tổ Y19/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục