5 ngày sau khi bị mất trộm xe Piaggio, người bị hại được Cảnh sát 141 mời nhận lại tài sản

  • 13/03/2020 07:11
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Bị kẻ trộm bẻ khóa, lấy mất chiếc xe máy Piaggio Zip vào hôm 6-3-2020, nữ chủ xe rất bất ngờ vì 5 ngày sau chị nhận được cuộc gọi của tổ công tác Y28/141 báo tới nhận xe. Người phụ nữ này chia sẻ những cảm xúc chân thành qua lá thư cảm ơn gửi tới lực lượng làm nhiệm vụ.

Tối 11-3-2020, tổ công tác Y28/141 do Thượng úy Nguyễn Quang Khải (Đội CSGT số 15, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại cổng trường THPT Chu Văn An (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ).

Đến 22h30, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy hiệu Piaggio Zip, không đeo BKS có biểu hiện nghi vấn. Khi thấy lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng này đã dừng xe, đỗ ở lề đường và định tìm cách lảng đi.

Người đàn ông điều khiển chiếc xe máy quanh co, đưa ra nhiều lý do không thuyết phục, bởi chiếc xe là tang vật vụ trộm cắp

Người đàn ông điều khiển chiếc xe máy quanh co, đưa ra nhiều lý do không thuyết phục, bởi chiếc xe là tang vật vụ trộm cắp

Trước tình huống trên, các cán bộ của tổ Y28/141 nhanh chóng áp sát, yêu cầu người đàn ông vào khu vực chốt 141 để kiểm tra hành chính. Tại đây, đối tượng điều khiển không xuất trình được bất kỳ giấy tờ liên quan nào tới phương tiện.

Danh tính của người đàn ông trên được làm rõ là Đỗ T (SN 1975, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội; đã có tiền án, tiền sự). Tại chốt 141, ông T tỏ thái độ quanh co, lúc cho biết rằng "nhà làm cầm đồ" nên... lấy xe của khách đi, lúc lại nói mượn của bạn.

Nữ chủ xe vui mừng được nhận lại tài sản sau đúng 5 ngày bị kẻ trộm lấy mất

Nữ chủ xe vui mừng được nhận lại tài sản sau đúng 5 ngày bị kẻ trộm lấy mất

Thượng úy Nguyễn Quang Khải đã yêu cầu cán bộ ghi nhận thông tin số khung, số máy của xe, để tra soát "nóng" trên hệ thống quản lý phương tiện. Từ đây, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện chiếc xe Piaggio Zip nói trên là tang vật trong một vụ trộm cắp.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ Y28/141 đã liên hệ thành công với chị Vũ Thu Hằng (SN 1980, trú tại phố Hàm Long, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm), là chủ xe máy Piaggio Zip. Chị Hằng cho biết, trước đó, vào trưa 6-3-2020, khi đang đỗ xe máy tại ngõ 39 phố Hào Nam, thì chị bị kẻ gian phá khóa, trộm xe.

Như vậy, chỉ sau đúng 5 ngày, người phụ nữ trên đã được Cảnh sát 141 thông báo, hướng dẫn nhận lại tài sản.

Lá thư cảm ơn chân thành mà chủ xe viết và gửi tới tổ công tác

Lá thư cảm ơn chân thành mà chủ xe viết và gửi tới tổ công tác

Cảm kích trước sự nỗ lực, tích cực của tổ công tác Y28/141, chị Hằng đã viết lá thư cảm ơn chân thành, gửi tới lực lượng làm nhiệm vụ.

Thượng úy Nguyễn Quang Khải cho biết: "Tại chốt 141, chúng tôi luôn giữ thế chủ động để đấu tranh với các loại tội phạm. Ở sự việc vừa qua, tổ công tác đã cố gắng truy xuất, tìm kiếm chủ xe, vì chúng tôi biết người mất tài sản sẽ vui mừng thế nào khi tìm lại đồ bị mất. Chị Hằng đã bất ngờ và vui mừng, gửi thư cảm ơn tới tổ công tác. Đây chắc chắn là nguồn động viên lớn lao để tổ công tác tiếp tục làm tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT".

Sau khi làm rõ, tổ Y28/141 đã bàn giao người điều khiển và tang vật về CAP Thụy Khuê, quận Tây Hồ để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian vừa qua, các tổ công tác 141 đã liên tiếp phát hiện các phương tiện là tang vật trộm cắp và liên hệ với chủ xe để hoàn trả.

Trước đó, tổ Y24/141 và tổ Y30/141 đã ghi những dấu ấn tích cực với việc xác định được các chủ phương tiện bị kẻ trộm lấy cắp, hướng dẫn họ làm thủ tục nhận lại tài sản.

Tin cùng chuyên mục