[CLIP] Vừa ra tù được 1 tháng, đã lại 'lạc bước' vào... ma túy đá

  • 13/10/2019 22:58
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa ra tù được 1 tháng, đối tượng đã lập tức đi mua ma túy đá để thỏa mãn "cơn ghiền". Khi bị tổ công tác Y2/141 phát hiện, đối tượng rất "quái", nhanh tay định "búng" gói ma túy ra xa phi tang, song y đã nhanh chóng bị trinh sát phát hiện, khóa tay.

Chiều 12-10-2019, tổ công tác Y2/141 CATP.Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Văn Chính (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm).

Tới 16h15, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên 1 xe máy không tuân thủ luật giao thông (không đội mũ bảo hiểm), nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng Trần Bảo Trung (trái) và người đi cùng tên Nguyễn Hoàng Phong

Đối tượng Trần Bảo Trung (trái) và người đi cùng tên Nguyễn Hoàng Phong

Khi vừa dừng lại, người đàn ông cầm lái nhanh chóng thò tay vào túi quần phía sau, nắm một gói vào lòng bàn tay và định "búng" ra xa. Lập tức, cán bộ của tổ Y2/141 đã lao tới khóa tay, khống chế người này, không để y thực hiện hành vi.

Trong quá trình kiểm tra tại chốt, cảnh sát đã phát hiện gói nilon trong lòng bàn tay mà người đàn ông định phi tang chứa chất nghi ma túy đá. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận anh ta vừa mua chỗ ma túy với giá 300.000 đồng về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Trần Bảo Trung (SN 1980, trú tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam). Điều đáng nói là Trung đã có tiền án về tội Trộm cắp tài sản, và vừa ra tù cách đây chỉ... 1 tháng.

Người đi cùng Trung là Nguyễn Hoàng Phong (SN 1983, trú tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai). Phong cũng đã có nhiều tiền án, tiền sự. Người này nói rằng anh ta là em của Trung, đi xe máy ra bến xe Mỹ Đình để đón anh, và không biết về gói ma túy đá. Ở thời điểm bị trinh sát phát hiện, Phong ngồi phía sau xe máy, Trung cầm lái, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm.

Thiếu tá Nguyễn Văn Chính cho biết: "Những đối tượng có hành vi tàng trữ ma túy thường có thủ đoạn rất tinh vi. Chúng có thể rỉ tai nhau cách đối phó là cầm sẵn ma túy ra tay, nếu gặp công an thì búng ngay để phi tang. Do vậy, khi làm nhiệm vụ, chúng tôi luôn phải quan sát rất kỹ, chủ động đối phó với mọi tình huống và kịp thời khống chế đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật".

Sau khi làm rõ, tổ Y2/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Mỹ Đình 2 để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục