Chuyên gia, nhà đầu tư dự đoán giá vàng sẽ có thêm một tuần khởi sắc

  • 22/10/2018 09:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Đa phần các chuyên gia, nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục đi lên sau 3 tuần khởi sắc. Các căng thẳng địa chính trị vẫn là nhân tố hỗ trợ chính cho giá vàng.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng miếng SJC trong nước nhích nhẹ. Dữ liệu do Hiệp hội Kinh doanh vàng công bố đầu giờ sáng cho thấy, giá vàng SJC tại TP.HCM được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức 36,50 – 36,64 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội là 36,50 – 36,66 triệu đồng/lượng, cùng tăng 10 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên liền trước.

Tại DOJI, giá vàng giữ nguyên 36,50 – 36,60 triệu đồng/lượng ở khu vực Hà Nội; tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng cho khu vực TP.HCM ở mức 36,51 – 36,62 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang đứng sát mốc 1.228 USD/ounce. Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,1% và giao dịch ở mức 1.230 USD/ounce.

Tuần qua, giao dịch vàng đã kết thúc trong một phiên giao dịch đầy biến động, nhưng vẫn kết thúc tuần với mức tăng 0,59%, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Tình trạng bán tháo gần đây trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng, vốn được coi là một kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh có nhiều bất ổn kinh tế và chính trị, qua đó khiến giá kim loại quý này tăng lên.

Các căng thẳng địa chính trị đang tiếp tục hỗ trợ giá vàng

Các căng thẳng địa chính trị đang tiếp tục hỗ trợ giá vàng

Một số yếu tố được cho là sẽ củng cố vàng trong tuần này, bao gồm: căng thẳng địa chính trị giữa Hoa Kỳ và Saudi Arabia sau khi tin tức cho biết nhà báo Jamal Khashoggi biến mất sau khi đi vào lãnh sự quán Saudi tại Istanbul vào ngày 2/10. Italya đang đối đầu với Liên minh châu Âu khi các quan chức nước này đề xuất khoản thâm hụt ngân sách lớn hơn so với quy định của khu vực đồng euro cho phép.

Ngoài ra, chứng khoán Mỹ đã có những đợt điều chỉnh giảm sâu và biến động định kỳ trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào báo cáo tăng trưởng quý 3 của Mỹ, quyết định chính sách của ngân hàng trung ương châu Âu và Canada.

Số liệu GDP dự kiến cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại trong quý 3, khi nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong bốn năm.

Dự báo về giá vàng tuần này, trong 14 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall thì có 11 người, chiếm 79%, dự đoán giá vàng sẽ tăng, 3 người còn lại quan điểm trung lập, không có ai bày tỏ sự bi quan.

Trong khi đó, 526 người đã trả lời cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến Main Street thì cũng có tới 316 người trả lời, tương đương 60% kì vọng thị trường đi lên. 124 người (24%), dự đoán vàng sẽ giảm. 86 người còn lại (16%) có quan điểm trung lập.

Tin cùng chuyên mục