Chương trình "Câu chuyện hòa bình" đến Nhật Bản

  • 17/03/2016 08:55
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn (Ảnh: Quang Định)
  • In bài

ANTĐ - Sau 2 lần tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh, chương trình nghệ thuật "Câu chuyện hòa bình" số 3, 4 tới sẽ được mang đến Hà Nội, Nhật Bản. 

Ban tổ chức chương trình nghệ thuật "Câu chuyện hòa bình" đã có buổi giới thiệu về nội dung chương trình sẽ diễn ra tại Hà Nội (20-3) và Tokyo, Nhật Bản (14-4). Đây là năm thứ ba Hội sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức với ý nghĩa đại diện cho tinh thần yêu chuộng hòa bình của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên Việt Nam thông qua nghệ thuật và âm nhạc.

Chương trình "Câu chuyện hòa bình" đến Nhật Bản ảnh 1

Ban tổ chức giới thiệu về chương trình "Câu chuyện hòa bình" 3, 4

Lấy chủ đề "Ánh hòa bình", đêm nhạc tại Hà Nội lấy hình ảnh và sự thay đổi biến hóa của ánh sáng, những thông điệp khác nhau để khắc họa hình ảnh người thanh niên trí thức giàu năng lượng và lý tưởng. Đồng thời, ban tổ chức cũng sẽ công bố quỹ học bổng cho con em lực lượng chiến sĩ, kiểm ngư đang gìn giữ hòa bình.

Đêm diễn "Câu chuyện hòa bình số 4" với chủ đề "Cánh hoa hòa bình" tại Tokyo International Forum Hall C (Tokyo, Nhật Bản). Tại đây, chương trình sẽ trích kinh phí ủng hộ những hoạt động gìn giữ, quảng bá văn hóa Việt Nam của sinh viên, thanh niên tại Nhật Bản. Chương trình nêu cao tinh thần ca ngợi hòa bình giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt trong vấn đề tôn trọng chủ quyền từng quốc gia trong quá khứ và hiện tại. Với đêm nhạc vươn ra thế giới nàyban tổ chức đã lấy hình tượng hoa sen nồng thắm giữa mùa hoa anh đào rực rỡ. Sắc hương của những bông hoa tượng trưng cho sự bình an, hòa bình và nhân văn của hai dân tộc. Những ca khúc Việt Nam sẽ được dịch ra tiếng Nhật để khán giả bản xứ hiểu được. Và ngược lại, những ca khúc của Nhật sẽ được dịch ra tiếng Việt. 

Dự kiến, chương trình nghệ thuật "Câu chuyện hòa bình" còn sẽ đến với nước Cuba trong thời gian tới. 

Chương trình "Câu chuyện hòa bình" đến Nhật Bản ảnh 2

Hoàng Quyên trong "Câu chuyện hòa bình" số 2

Mỗi số sẽ có 18 tiết mục, gồm các ca khúc da vàng của Trịnh Công Sơn, một số ca khúc mới của Yến Lê và Phạm Toàn Thắng. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Hồng Nhung, Phương Thanh, Đoan Trang, Tấn Minh, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, Uyên Linh, Hoàng Quyên…

Tin cùng chuyên mục