"Chung tay bảo vệ Đại dương xanh" và quyết tâm về chủ quyền biển đảo

  • 07/06/2014 08:53
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay, ngày 7-6, tại Hải Phòng đã diễn ra lễ mitting kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2014 với chủ đề “Chung tay bảo vệ Đại dương xanh”.
Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam hàng năm là dịp để Việt Nam khẳng định tiềm lực lớn về kinh tế biển; thể hiện ý chí quyết tâm phát triển toàn diện ngành nghề biển, bảo vệ tài nguyên và môi trường vùng biển, đảo bền vững và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển. 

"Chung tay bảo vệ Đại dương xanh" và quyết tâm về chủ quyền biển đảo ảnh 1
Lễ mitting kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam


Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình biển Đông đang hết sức căng thẳng, đặc biệt là sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép dàn khoan Haiyang Shiyou 981 (Hải Dương 981) trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam; đe dọa hòa bình ổn định trong khu vực; tạo ra thách thức to lớn cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tại lễ mitting, vấn đề biển Đông một lần nữa được nhấn mạnh. Đồng thời tuyên truyền, vận động mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn và phát huy giá trị của tài nguyên và môi trường biển, đảo; lòng tự hào, ý thức dân tộc đối với chủ quyền vùng biển của tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

Cũng tại lễ mitting, hơn 10 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước trao tặng, nhằm hỗ trợ ngư dân cả nước ra khơi, bám biển, bảo vệ ngư trường truyền thống và biển đảo quê hương.  

Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2014 sẽ diễn ra một số các sự kiện quan trọng như: Diễn đàn Thương hiệu Biển Việt nam lần thứ VI với chủ đề “Thương hiệu Biển Việt Nam trong hội nhập quốc tế”; Lễ ra quân tình nguyện làm sạch môi trường bãi biển.

Tin cùng chuyên mục