Chuẩn bị trước khi mang thai

  • 05/09/2012 00:16
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTĐ - Để tăng khả năng thụ thai và có một thai kỳ khỏe mạnh, trước khi mang thai, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh. Hãy tham khảo một số lời khuyên của các chuyên gia về sức khỏe sinh sản.

Nói chuyện với bác sĩ 

Các bác sĩ sẽ nói với bạn những lưu ý quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh: như những vấn đề liên quan đến tiền sử sức khỏe gia đình, chế độ ăn uống và thói quen sống có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu cần thiết, bác sĩ  có thể giới thiệu bạn với các chuyên gia khác, chẳng hạn như một chuyên gia dinh dưỡng.

Trọng lượng khỏe mạnh

Thừa cân có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng của các hormone sinh sản kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng vì thế cần thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh trước khi thụ thai. Cách tốt nhất để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh là ăn uống hợp lý, đáp ứng đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể.

Tăng cường axit folic

Folate (dạng tự nhiên của axit folic) một loại vitamin B được tìm thấy trong đậu, rau lá xanh và các loại trái cây họ cam quýt, đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và tăng trưởng của tế bào. Nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung axit folic tổng hợp 1 tháng trước khi thụ thai và trong 3 tháng đầu của thai kỳ làm giảm sự xuất hiện các khuyết tật ống thần kinh của thai nhi lên đến 70%. 

Vận động

Tập thể dục trước khi mang thai sẽ cho bạn một thai kỳ thoải mái và năng động. Hoạt động vừa phải trong khi bạn đang mang thai có thể giảm đau lưng và tăng cân quá nhiều. 

(Theo MSN)

Tin cùng chuyên mục