Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi gia đình nam sinh cứu sống 5 em nhỏ

  • 04/05/2013 22:51
  • 3 bình luận
  • Phương Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã viết thư thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nam (SN 1994) là học sinh lớp 12T7 trường THPT Đô Lương 1, trú tại xóm 3, xã Trung Sơn (Đô Lương, Nghệ An). 
Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi gia đình nam sinh cứu sống 5 em nhỏ ảnh 1
Bức thư của Chủ tịch nước gửi tới người thân em Nam


Vào chiều 4 - 5, ông Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng đại diện đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước đã về tới gia đình trao thư khen, thăm hỏi, cùng 20 triệu đồng của Chủ tịch nước tới người thân em Nguyễn Văn Nam.

Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi gia đình nam sinh cứu sống 5 em nhỏ ảnh 2
Ông Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng
 trao thư của Chủ tịch nước cho gia đình em NamSáng cùng ngày 4-5 ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng các ban ngành liên quan đã về trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh truy tặng em Nguyễn Văn Nam "Đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn trên dòng Sông Lam 30-4". Đồng thời UBND tỉnh cũng trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng tới người thân của em Nam. Cùng ngày Công ty Bảo hiểm Bưu điện khu vực bắc miền Trung đến thắp hương và tặng quà tới gia đình em Nguyễn Văn Nam; Công ty bảo hiểm Pijico trao số tiền bảo hiểm thân thể 10 triệu đồng.

Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi gia đình nam sinh cứu sống 5 em nhỏ ảnh 3
Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An truy tặng em Nam vào sáng 4-5


Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: "Trước đó có thông tin em Nam cứu được 4 em nhỏ, tuy nhiên sau khi Sở GD&ĐT về để kiểm tra, xác minh thì chính xác là em Nam cứu được 5 em, trong đó có 2 em cùng tên Mạnh". Ngày 3-5, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có tờ trình UBND tỉnh kiến nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nam.

Tin cùng chuyên mục