Chồng già tăng nguy cơ...

  • 26/07/2011 23:42
  • 0 bình luận
  • Gia Vinh (Theo Tân Hoa xã)
  • In bài
ANTĐ - Nguy cơ sảy thai không chỉ đến với những thai phụ ở độ tuổi cao, mà người chồng ngoài 40 tuổi cũng khiến cho nguy cơ này ở vợ tăng gấp 7 lần mức thông thường, một nghiên cứu sản phụ khoa của Singapore nhận định.
Chồng già tăng nguy cơ... ảnh 1
Đàn ông cũng cần phải tính toán thời điểm kết hôn và sinh con

Theo thống kê của các bệnh viện sản khoa Singapore, cứ 5 thai phụ thì lại có 1 người xuất hiện các dấu hiệu dọa sảy thai. Để đưa ra những giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa tình trạng này, nhóm bác sỹ thuộc bệnh viện Đại học quốc lập Singapore và bệnh viện Bà mẹ trẻ em Trúc Giảo đã nghiên cứu trên 139 ca dọa sảy thai - 25,9% trong số các thai phụ ở độ tuổi từ 19-43 này cuối cùng đã mất con khi chúng chưa chào đời.

Kết quả cho thấy, độ tuổi của vợ và chồng ảnh hưởng rất nhiều đến nguy cơ sảy thai. Nếu người vợ trên 34 tuổi, nguy cơ này cao gấp 2 lần, song nếu người chồng ngoài 40 tuổi, ngay cả khi vợ còn rất trẻ thì nguy cơ đó cũng tăng tới 7 lần. Ngoài ra nghiên cứu cũng cho thấy tiền sử sảy thai hoặc chỉ số hormone progesterone trong cơ thể hơi thấp cũng làm tăng nguy cơ này ở thai phụ.  

Tin cùng chuyên mục