Chở linh kiện điện thoại “xịn” không giấy tờ, đòi hối lộ CSGT 10 triệu đồng

  • 05/03/2013 14:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Hàng nghìn liên kiện các loại điện thoại đắt tiền với tổng giá trị ban đầu ước tính hàng trăm triệu đồng không có giấy tờ, hóa đơn đã được CSGT phát hiện, thu giữ.

Vào khoảng 9h30 phút sáng nay 5 – 3, tổ công tác của Đội CSGT số 14 Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội gồm 3 đồng chí do Đại úy Nguyễn Thái Thuyên chỉ huy làm nhiệm vụ tại đầu đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ phát hiện xe ô tô BKS 66P – 9633 đi trên đường cao tốc lên đường dẫn rẽ vào nội thành vi phạm Luật Giao thông đã dừng xe kiểm tra.

Chở linh kiện điện thoại “xịn” không giấy tờ, đòi hối lộ CSGT 10 triệu đồng ảnh 1

CSGT số 14 kiểm tra chiếc xe ô tô vi phạm

Lái xe ô tô trên là Vương Duy Thành (SN 1976) ở Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội xuất trình đầy đủ giấy phép lái xe, đăng ký xe ô tô đồng thời ký vào biên bản vi phạm Luật Giao thông mà muốn được nộp phạt để nhanh chóng đi tiếp vì có “việc” gấp.

Trước thái độ sốt sắng của lái xe, tổ công tác đã yêu cầu Vương Duy Thành mở cửa xe ô tô để kiểm tra bên trong. Lái xe liên tục nói trong xe không có gì, chỉ chở hai người bạn đi chơi về. Tuy nhiên, với thái độ kiên quyết của CSGT, lái xe đã phải chấp hành yêu cầu kiểm tra.

Chở linh kiện điện thoại “xịn” không giấy tờ, đòi hối lộ CSGT 10 triệu đồng

Hàng trăm linh kiện, thiết bị các loại điện thoại di động đắt tiền, cùng máy tính bảng, iPad được cất giấu trong xe ô tô Khi cánh cửa đuôi xe ô tô bật mở, bên trong là những thùng cacton được xếp chồng lên nhau. Trong thùng cacton này đựng hàng nghìn linh kiện, phụ kiện của các dòng điện thoại cao cấp như iPhone 3, 4, 5 và máy tính bảng, iPad.

Chở linh kiện điện thoại “xịn” không giấy tờ, đòi hối lộ CSGT 10 triệu đồng

Số tiền 10 triệu đồng lái xe mang ra hối lộ tổ công tác được CSGT lập biên bản xử lý

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số hàng này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Lái xe Vương Duy Thành ban đầu đưa ra 3 và 5 triệu để hối lộ tổ công tác và sau đó “chốt” 10 triệu đồng. Mặc dù đã được CSGT nhắc nhở nhiều lần nhưng lái xe vẫn vi phạm buộc tổ công tác phải đưa toàn bộ hàng hóa cùng người về trụ sở để xử lý.

Chở linh kiện điện thoại “xịn” không giấy tờ, đòi hối lộ CSGT 10 triệu đồng ảnh 4


Lái xe Vương Duy Thành tại Đội CSGT số 14

Hiện vụ việc đã được Đội CSGT số 14 phối hợp với CSKT điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích