Chợ hoa Quảng Bá tấp nập trước ngày 8-3

  • 05/03/2015 20:41
  • 0 bình luận
  • Nhụy Hồ
  • In bài

ANTĐ -Năm nào cũng thế, cứ đến dịp lễ 8-3, thị trường hoa tươi lại sôi động, nhất là tại chợ hoa Quảng Bá. 

Trời Hà Nội lất phất mưa phùn dịp 8-3, ngày của chị em phụ nữ. Nhưng không vì thế mà chợ hoa Quảng Bá (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) bớt nhộn nhịp hơn.

Năm nay, 8-3 đúng vào ngày cuối tuần, nhằm đáp ứng nhu cầu mua hoa tặng mẹ và cô giáo của các em học sinh tiểu học và Trung học, nên hoa đã được nhập và bán nhiều từ ngày 5-3.

Chợ hoa Quảng Bá tấp nập trước ngày 8-3 ảnh 1Các mặt hàng hoa phong phú nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua

Rạng sáng ngày 5-3, hàng trăm người kéo về đây, người bán buôn mong tìm được hoa tươi, đẹp, rẻ nhất để bán được. Người mua hoa tặng thì mong tìm được những bông hoa ưng ý dành tặng người phụ nữ mà họ yêu quý.

Chợ mỗi lúc mỗi đông, các chuyến xe chở hoa từ nhiều nơi đổ về đây. Hoa về chợ rất nhiều, đầy đủ các chủng loại, tuy nhiên vì thời tiết xấu làm hoa tươi dễ bị bầm dập, nát cánh. Với những khách hàng khó tính thì đây là một sự cố bất lợi cho người bán.
 
Theo các tiểu thương, giá hoa vào ngày 8/3 năm nay tăng cao hơn so với những năm trước, do nhu cầu mua hoa về bán lẻ tăng đột biến. Cụ thể, hoa hồng đỏ loại thường bán sỉ 500 nghìn đồng một bó (50 bông), hoa hồng trắng 350 nghìn đồng/bó, hoa Ly 140- 150 nghìn đồng/bó (10 bông); hoa Bách Nhật 50 nghìn đông/bó… Như vậy, chênh lệch so với ngày bình thường với một bó hồng đỏ là 100-150 nghìn đồng/ bó, hoa Ly 40-50 nghìn đồng/bó.
  Chợ hoa Quảng Bá tấp nập trước ngày 8-3 ảnh 2 Nhiều nhóm sinh viên tranh thủ thời gian rảnh rỗi để buôn hoa, kiếm thêm thu nhập

Chị Hà, 36 tuổi người huyện Đông Anh, Hà Nội, cho biết: “Trời mưa phùn làm chợ trở nên lầy lội, ban đầu chúng tôi lo hoa ế ẩm vì thời tiết xấu quá. Nhưng rồi mỗi lúc chợ mỗi đông và khách hỏi hoa liên tục, đây là một tín hiệu đáng mừng cho chúng tôi”.

Trong dịp này, nhiều nhóm sinh viên tranh thủ đi chợ sớm mua hoa về bán lẻ trên các tuyến đường để kiếm thêm thu nhập. Bạn Oanh, sinh viên Báo chí cho biết: “Mình quyết định thức trắng để mua hoa mang về bán. Nhưng hoa đợt này đắt quá, không biết bán có được không nữa”.
  Chợ hoa Quảng Bá tấp nập trước ngày 8-3 ảnh 3 Chợ hoa mỗi lúc một đông và trở nên tắc nghẽn

Hoa tươi là một món quà không thể thiếu trong ngày 8-3. Tặng hoa trong ngày 8-3 là cách thể hiện sự quan tâm đến mẹ, đến chị em gái và những người thân yêu. Vì vậy, Thị trường hoa luôn đắt khách trong những ngày này, hoa luôn là món quà ý nghĩa và tôn vinh nhất đối với phái đẹp.

Tin cùng chuyên mục