Chờ đợi quyết định của FED, giá vàng lừng khừng chưa rõ xu hướng

  • 17/12/2018 12:11
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng hôm nay chưa nhìn rõ xu hướng và đang chờ đợi nhiều hơn những tín hiệu trên thị trường trong tuần này, đặc biệt trước thềm cuộc họp của Ủy ban Thị trưởng mở Liên bang Mỹ (FOMC) trong vài ngày tới.

Sau khi chạm đáy 1 năm, giá vàng trong nước đã có những diễn biến tích cực hơn trong cuối tuần qua khi nhích tăng trong cuối phiên thứ 6 và phiên ngày thứ 7, chủ nhật.

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá vàng lại quay đầu giảm nhẹ. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết cho thị trường TP.HCM là 36,25 – 36,43 triệu đồng/lượng; thị trường Hà Nội là 36,25 – 36,45 triệu đồng/lượng. Các mức giá này cùng giảm 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 30 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến tương tự, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC giảm 20 nghìn đồng/lượng cả hai chiều, ở mức 36,30 – 36,40 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu giảm 30 nghìn đồng/lượng mỗi chiều, giao dịch tại 36,30 – 36,38 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chưa rõ xu hướng trước quyết định quan trọng của Fed

Giá vàng chưa rõ xu hướng trước quyết định quan trọng của Fed

Giá vàng trong nước giảm theo đà giảm giá vàng thế giới. Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đang đứng ở mức 1.237,2 USD/ounce, giảm 0,9 USD/ounce so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng thế giới chưa rõ xu hướng trước thềm những sự kiện quan trọng sẽ tập trung vào tuần này. Trong đó, quan trọng nhất là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC). Các nhà hoạch định chính sách dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, nhưng những người theo dõi thị trường vẫn đang quan sát chặt chẽ các manh mối về tốc độ tăng lãi suất USD trong tương lai. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng đã phát tín hiệu rằng lãi suất đồng đô la có thể sắp đạt đến mức trung lập và có thể trong năm tới cơ quan này sẽ giảm bớt số lần tăng lãi suất đã dự kiến.

Trước thời điểm quan trọng này, các chuyên gia và nhà đầu tư đều có vẻ không chắc về xu hướng giá vàng. Theo khảo sát của Kitco, trong số 18 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát tại Wall Street thì số chuyên gia dự đoán xu hướng tăng – giảm tương đương nhau, với 7 người dự đoán tăng và 7 người dự đoán giảm (39%). Số còn lại là 4 người có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 507 người đã trả lời cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street thì có 291 người được hỏi, tương đương 57% hy vọng vàng tăng giá. 115 người (23%) dự đoán vàng sẽ giảm. Còn lại 101 người (20%) có quan điểm trung lập.

Tin cùng chuyên mục