Chém đồng nghiệp hút chết vì tranh giành bạn gái

  • 28/11/2013 07:12
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTĐ - Cùng làm trong một tốp thợ nề, thế nên Kích dễ dàng nhận ra đồng nghiệp cũng ngấp nghé cô bạn gái mình đang để ý. Và rồi nhân cơ hội đối phương gây sự, đối tượng lập tức vác dao “xử” tình địch.
Chém đồng nghiệp hút chết vì tranh giành bạn gái ảnh 1
“Nhận phần” bạn gái, Quách Văn Kích (đứng) đã vác dao “xử” tình địch

Mặc dù anh Bùi Văn Phương không chết, song trước tòa, Quách Văn Kích (SN 1989, trú ở thôn Éo, xã Phú Lương, Lạc Sơn, Hòa Bình) vẫn bị VKSND TP Hà Nội đưa ra truy tố về tội “Giết người”. Đồng phạm giúp sức cho Kích còn có Bùi Văn Vượt (SN 1992), ở xã Phúc Tuy, cùng huyện Lạc Sơn. Liên quan đến vụ án này, Bùi Văn Lại (SN 1990), trú xã Ngọc Mỹ, Tân Lạc, cùng tỉnh Hòa Bình bị xem xét về tội “Che giấu tội phạm”.

Trước ngày xảy ra vụ án không lâu, nhóm 4 thanh niên trên và chị Bùi Thị Nga (SN 1997, cũng ở Tân Lạc, Hòa Bình) cùng làm cho một cai thầu xây dựng người địa phương và đến làm việc tại một công trường ở xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm. Sau một thời gian, Kích nảy sinh tình cảm, rồi mặc nhiên coi chị Nga là bạn gái của mình. Đêm 21-5 vừa qua, đối tượng chợt tỉnh giấc nên tình cờ nhìn thấy chị Nga và anh Phương đứng nói chuyện với nhau ở ngoài lán trại.

Ghen tức nổi lên, Kích quát nạt, đồng thời bắt chị Nga phải vào trong lán ngủ ngay. Tiếp đến, đối tượng vớ chiếc điếu cày vụt mạnh vào bể nước, đồng thời gằn giọng với Phương: “Đừng có tán tỉnh Nga nữa”. Ít phút sau, khi Kích đang ngủ thì Phương từ ngoài xộc vào kéo dậy để căn vặn. Chỉ chờ có thế, đối tượng vội gỡ tay Phương ra, sau đó chạy tới gầm giường lấy dao rựa chém thẳng vào mặt tình địch. Bị chém bất ngờ, anh Phương ôm mặt kêu cứu, khiến Bùi Văn Vượt và Bùi Văn Lại cùng tỉnh giấc. Thế nhưng thay vì can ngăn anh họ, Vượt lại lấy xà cầy (dụng cụ chuyên nhổ đinh) vụt vào người đồng hương. Mặc cho nạn nhân ngã quỵ, Kích và Vượt cứ thi nhau đánh, chém đồng nghiệp. 

Ngay cả khi anh Phương đã chạy thoát ra ngoài thì Kích và Vượt vẫn đuổi theo đánh, chém. Gây án xong, anh em Kích  cùng bỏ trốn ngay trong đêm. Đối với Bùi Văn Lại, mặc dù không tham gia đánh nạn nhân, song khi được anh em Kích lôi kéo cũng nhanh chóng bỏ trốn và sau này không chịu ra khai báo với cơ quan công an. Về phần anh Phương do được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên đã giữ được mạng sống nhưng bị tổn hại 19% sức khỏe.

Tại phiên tòa hôm qua (27-11), Quách Văn Kích thừa nhận hành vi chém bị hại như nội dung truy tố. Thế nhưng bị cáo nại ra rằng chính anh Phương mới là người có lỗi trước vì đã cố ý “dựng” đối tượng dậy để gây sự. Về nguyên nhân dẫn đến hành vi coi thường mạng sống, sức khỏe người khác, Kích thừa nhận đó chính là sự ghen tuông trước việc anh Phương và chị Nga tâm sự với nhau giữa đêm khuya. Đối với Bùi Văn Vượt thì không có gì để biện minh, ngoài việc trình bày “do bênh vực anh họ và không hiểu biết pháp luật”. Quá trình thẩm vấn, tòa nhận thấy hành vi của Kích cùng đồng phạm là đặc biệt nguy hiểm và phạm tội đến cùng. Việc nạn nhân may mắn thoát chết là nằm ngoài ý thức cũng như mong muốn của các bị cáo. Vì lẽ đó, TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Quách Văn Kích, Bùi Văn Vượt 13 năm và 10 năm tù giam, theo đúng tội trạng bị truy tố. Riêng Bùi Văn Lại chỉ bị xử phạt 6 tháng tù, được hưởng án treo về tội “Che giấu tội phạm”. 

Tin cùng chuyên mục