Chạy taxi "dù" để "che mắt" công an

  • 08/03/2016 08:10
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài

ANTĐ - Thời gian gần đây, các đối tượng bán lẻ ma túy đã chuyển hình thức “giao hàng” từ xe máy sang xe taxi, mánh khóe gian xảo này đã gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan công an.

Đối tượng Hoàng và chiếc xe ô tô cùng tang vật

Đối tượng Hoàng và chiếc xe ô tô cùng tang vật

Tối 2-3, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát hành chính bảo đảm ANTT trên địa bàn, CAP Quảng An (Tây Hồ) đã phát hiện chiếc xe taxi BKS 29A - 672.87 dừng đỗ tại phố Xuân Diệu có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra, nhưng nam thanh niên ngồi trong xe đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ tùy thân, cũng như giấy tờ liên quan đến phương tiện.

Qua đấu tranh, người này khai nhận là Lương Văn Hoàng (SN 1991), trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Kiểm tra chiếc taxi, tổ công tác phát hiện trên hộp đồng hồ của xe có 1 phong bao mừng tuổi, bên trong có 5 viên nén và 2 gói nilon chứa hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp.

Ban đầu, Lương Văn Hoàng ngoan cố khai không biết số ma túy trên là của ai. Hoàng còn  lý sự rằng, chiếc xe này một ngày chở rất nhiều khách, rất có thể do ai đó bỏ quên. Tuy nhiên, khi được dẫn giải về trụ sở công an, bằng biện pháp nghiệp vụ, Hoàng đã buộc phải khai nhận, do bản thân nghiện ma túy nên đã nảy sinh ý định buôn bán ma túy, lấy phần chênh lệch để “cắt cơn”. Để làm việc này, Hoàng đã tham gia vào đội ngũ taxi “dù” vì cho rằng giao “hàng” bằng taxi sẽ ít bị công an kiểm tra.

Chạy taxi "dù" để "che mắt" công an ảnh 2

Chiếc xe ô tô và tang vật cùng đối tượng Kế

Cùng thủ đoạn dùng ô tô vận chuyển buôn bán ma túy, Đào Minh Kế (SN 1989) trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã thuê ô tô từ TP Việt Trì để vận chuyển ma túy về Hà Nội bán lẻ. Khi gặp tổ công tác Y15/141 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Cầu Giấy - Nguyễn Khang, Kế đã đột ngột đạp cửa xe bỏ chạy, nhưng không thoát. Quá trình khai thác, Kế khai đã khai nhận 99 viên hồng phiến, 2 gói ma túy dạng “đá” giấu trong xe là của anh ta mang đi bán cho người đặt hàng trước đó.   

Theo chỉ huy CAQ Tây Hồ, thời gian qua, phương thức thủ đoạn của các đối tượng buôn bán ma túy đã có nhiều thay đổi. Trước đây nếu như các đối tượng này thường hẹn khách đến vị trí nhất định để giao hàng thì nay lại dùng xe ôtô hoặc taxi, vờ bắt khách để qua mặt cơ quan công an. Đặc biệt kể từ khi các tổ công tác 141/CAHN liên tiếp phát hiện bắt giữ các đối tượng đi xe máy bán ma túy lẻ, thì phương thức này đã được các đối tượng tội phạm áp dụng một cách thường xuyên hơn. Tuy nhiên, bằng các biệp pháp nghiệp vụ và kinh nghiệm đấu tranh với các loại tội phạm, cho dù có thủ đoạn nào cũng không thể qua mắt được sự kiểm tra nghiêm ngặt của lực lượng làm nhiệm vụ. 

Tin cùng chuyên mục