Cháy khu nhà trọ cạnh nhà khách La Thành

  • 02/01/2014 13:00
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Một đám cháy bất ngờ bùng phát từ tầng 2 rồi nhanh chóng thiêu rụi hai căn nhà bên cạnh.

 

Khoảng 9h sáng nay (2-1-2014), một đám cháy bùng phát tại tầng hai khu nhà trọ dọc mương nước Vạn Phúc - Đội Cấn (thuộc địa bàn phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội). 

Cháy khu nhà trọ cạnh nhà khách La Thành ảnh 1
Ngọn lửa được phát hiện từ tầng hai của ngôi nhà tạm của khu nhà trọ


Theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, đám cháy xuất phát từ tầng 2 của một ngôi nhà tạm rồi sau đó nhanh chóng lan sang hai căn nhà tạm hai bên bốc cháy dữ dội. 

Thấy vậy, người dân sống cạnh khu vực xảy ra đám cháy đã gọi điện cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, đồng thời dùng bình cứu hỏa mini cùng với nước để khống chế ngọn lửa nhưng bất thành. 

Cháy khu nhà trọ cạnh nhà khách La Thành ảnh 2
Cháy khu nhà trọ cạnh nhà khách La Thành ảnh 3 Cháy khu nhà trọ cạnh nhà khách La Thành ảnh 4
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt nhưng do đường vào nhỏ hẹp, đang thi công mương hóa nên xe cứu hỏa phải đỗ cách xa nơi hiện trường vụ cháy hơn 100m

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều động 6 xe cứu hỏa của Phòng CSPCCC Đống Đa và Cầu Giấy đến hiện trường tổ chức chữa cháy. Do khu vực xảy ra đám cháy đang thi công cống hóa mương nên xe chữa cháy phải đỗ cách xa nơi hiện trường hơn 100m khiến cho công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. 

Cháy khu nhà trọ cạnh nhà khách La Thành ảnh 5
Sau 30 phút chữa cháy, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn nhưng những tài sản là vật dụng sinh hoạt hàng ngày như xoong-nồi cũng bị "bà hỏa" thiêu rụi

Sau khoảng 30 phút tổ chức chữa cháy, đến 10h ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên, do khu nhà trọ này được làm tạm bợ chủ yếu là vách gỗ, nhựa nên đã bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn lại khung sắt. 

Cháy khu nhà trọ cạnh nhà khách La Thành ảnh 6
Nhiều người khóc nấc vì tiếc của

Bước đầu xác định có 3 người bị thương nhẹ, tài sản bị thiệt hại không đáng kể. Còn theo một chiến sĩ cảnh sát PCCC, khi xảy ra vụ cháy, trong khu nhà tạm này có một thiếu nữ học lớp 11 đang ngủ. Rất may đã được gười dân phá cửa đưa ra ngoài rồi chuyển đi cấp cứu. 

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục