Cháu uy hiếp chú cướp tài sản

  • 22/04/2014 07:34
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Nghi ngờ chú họ tẩy tích kê để lấy tiền trúng “đề”, Nguyễn Văn Hải, (SN 1985) trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã rủ một số đối tượng đánh dằn mặt và ép người họ hàng viết giấy nhận nợ...

Ông Nguyễn Thanh Đào (SN 1972) trú ở huyện Thanh Trì, Hà Nội và Nguyễn Văn Hải vốn có quan hệ họ hàng (Hải gọi ông Đào bằng chú). Biết Hải ghi số đề, ông Đào đã thử “vận may”. Ngày 12-4, ông Đào đánh con số 34 với số tiền 350.000 đồng, và đã trúng. Tuy nhiên khi mang tích kê đến gặp Hải, ông Đào không lấy được tiền vì Hải cho rằng ông Đào đã tẩy số  trong tích kê. Khoảng 20h cùng ngày, ông Đào đến nhà Hải để nói chuyện. Ông Đào không đồng ý với Hải, còn Hải thì khăng khăng cho rằng ông Đào đã gian lận, thậm chí bắt ông Đào phải “nộp phạt” 50 triệu theo “luật” (!). 

Sau gần 3 giờ đồng hồ “đàm phán” không có kết quả, ông Đào ra về. Khi đi đến đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, ông Đào bị Hải cùng các đối tượng Nguyễn Bá Hồng và Hoàng Vinh Hiếu, đều trú ở quận Hoàng Mai và một nam thanh niên tên là Hà chặn lại. Hà dùng gậy cao su đập vào đầu ông Đào, yêu cầu phải trả toàn bộ số tiền trúng lô đề trong ngày 12-4 (ông Đào đánh nhiều số), và bắt phải nộp phạt 50 triệu đồng do gian lận. Trong thời gian chờ Hải về nhà lấy giấy bút, đối tượng Hà đã đe dọa và lấy trong ví của ông Đào 5 triệu đồng, còn Hồng cướp điện thoại của nạn nhân.

Nhận được đơn trình báo của ông Đào, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai đã khẩn trương xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ xác định hành vi cướp tài sản của các đối tượng gây án, đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hải trong ngày 16-4. Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàng Mai kêu gọi các đối tượng liên quan hiện đang bỏ trốn ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục