Charlie Hebdo tái xuất bản hình ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammed

  • 02/09/2020 14:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tạp chí châm biếm nổi tiếng của Pháp Charlie Hebdo sẽ xuất bản lại những hình ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammed để đánh dấu thời điểm bắt đầu phiên tòa xét xử những kẻ bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ tấn công tòa soạn này vào năm 2015.

Trong vụ tấn công tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo vào hồi tháng 1-2015, 12 người đã thiệt mạng khi 2 anh em Hồi giáo cực đoan Said và Cherif Kouachi xả súng vào phòng làm việc của tòa soạn này ở thủ đô Paris.

Hai thủ phạm đã bị tiêu diệt tại hiện trường gây án nhưng 14 đối tượng bị nghi là đồng phạm sẽ bị đưa ra xét xử trước tòa vào ngày 2-9.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ nằm ​​xuống. Chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc”, biên tập viên Laurent "Riss" Sourisseau cho hay.

Theo New York Times, những bức biếm họa gây tranh cãi nói trên sẽ xuất hiện ở trang bìa của Charlie Hebdo vào ngày 2-9.

Charlie Hebdo tái xuất bản hình ảnh biếm họa nhà tiên tri Mohammed ảnh 1

Charlie Hebdo từng gây tranh cãi bởi những hình ảnh châm biếm nhà tiên tri Mohammed

Những hình ảnh các bức biếm họa nhà tiên tri Mohamed này lần đầu được đăng trên tờ nhật báo Jyllands-Posten của Đan Mạch năm 2005, sau đó được Charlie Hebdo tái bản năm 2006.

Chúng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng người Hồi giáo trên thế giới. Trong số ra ngày 2-9, ở giữa trang bìa còn có bức biếm họa nhà tiên tri Mohammed được vẽ bởi họa sĩ Jean Cabut, đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

Đội biên tập của Charlie Hebdo cho rằng, đây là lúc thích hợp để đưa các bức tranh biếm họa trở lại và việc làm này không hề phạm pháp.

Quyết định xuất bản lại những hình ảnh biếm họa này được một số người coi là hành động thách thức để bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Tuy nhiên, những người phản đối lại coi đó là sự khiêu khích mới của một tạp chí đã nhiều lần gây tranh cãi với các cuộc châm biếm vào tôn giáo.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục