Chặn bắt gần 2 tỷ hàng hóa không rõ nguồn gốc

  • 05/12/2012 20:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Một lượng lớn hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc trị giá gần 2 tỷ đồng vừa được Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với lực lượng chức năng chặn bắt vào sáng 5-12.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV- CAQ Hoàn Kiếm phát hiện thủ đoạn hoạt động của số đối tượng buôn bán hàng nhập lậu thường lợi dụng các khu vực Trung tâm thương mại, chợ lớn trên địa bàn thành phố để hợp thức hóa hàng nhập lậu thông qua việc giao hàng cho các hộ có đăng ký kinh doanh trong chợ.

Chặn bắt gần 2 tỷ hàng hóa không rõ nguồn gốc ảnh 1
Hàng trăm người dân hiếu kỳ chứng kiến lực lượng công an, QLTT kiểm tra hàng lậu

Nếu hàng lậu “lọt” được vào bên trong chợ, việc kiểm tra của cơ quan chức năng sẽ gặp khó khăn...Qua rà soát địa bàn quản lý, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV- CAQ Hoàn Kiếm xác định khu vực chợ Đồng Xuân thuộc quận Hoàn Kiếm là điểm tập kết hàng hóa nhập lậu. Các đối tượng buôn bán hàng nhập lậu thường thuê nhiều loại phương tiện như “xe ôm”, xe tải hạng nhẹ vận chuyển, tập kết hàng ở trước cửa chợ vào các múi giờ khác nhau; sau đó nhanh chóng vận chuyển vào bên trong giao hàng cho các hộ kinh doanh.

Chặn bắt gần 2 tỷ hàng hóa không rõ nguồn gốc ảnh 2
Vụ việc được CAQ Hoàn Kiếm phát hiện sau nhiều ngày trinh sát, theo dõi

Sáng 5-12, từ điểm phục kích, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV- CAQ Hoàn Kiếm phát hiện nhiều phương tiện chở từng bao tải hàng hóa tập kết tại khu vực trước cửa số 13 chợ Đồng Xuân (phía phố Cầu Đông).

Chặn bắt gần 2 tỷ hàng hóa không rõ nguồn gốc ảnh 3
99 bao tải hàng không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng thu giữ

Đến 9h cùng ngày, chờ cho lượng hàng hóa tập kết với số lượng lớn, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV- CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với CAP Đồng Xuân và lực lượng QLTT số 2 – Chi cục QLTT thành phố đã bất ngờ xuất hiện, bao vây quanh khu vực tập kết hàng, không để hàng hóa bị các đối tượng đánh tháo. 99 bao tải bên trong đựng vải, quần áo các loại trị giá gần 2 tỷ đồng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc đã bị các lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản, tạm giữ. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích