CEO internet Việt Nam chinh phục chặng marathon kỳ vĩ nhất thế giới

  • 23/09/2014 18:52
  • 0 bình luận
  • Thu Hương
  • In bài
ANTĐ - Cả Tổng Giám đốc cùng Phó Tổng Giám đốc VNG- doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu Việt Nam vừa tham gia chinh phục chặng marathon đường núi kỳ vĩ nhất thế giới. Không chỉ là những CEO công nghệ internet số 1 Việt Nam, họ chứng tỏ mình là những người đầy ý chí và nội lực trên đường vượt qua thử thách của thiên nhiên. 

Chặng marathon đường núi kỳ vĩ nhất thế giới diễn ra tại thị trấn SaPa mù sương xinh đẹp. Sự kiện Marathon vượt núi Việt Nam đáng chú ý này do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức ngày 20-9. Mỗi vận động viên tham gia sự kiện sẽ ủng hộ từ thiện 20 USD.

Ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc VNG sau khi chạy được 1,5 km đã bỏ lại khá đông các vận động khác phía sau, và phải cởi áo khoác do trời nắng và nóng dần

Ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc VNG sau khi chạy được 1,5 km đã bỏ lại khá đông các vận động khác phía sau, và phải cởi áo khoác do trời nắng và nóng dần

Đây là lần thứ 2 cuộc đua này được tổ chức (lần thứ nhất năm 2013), với 4 cự ly: 10km, 21km, 42km và 70km. Cuộc đua thu hút 500 vận động viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng chặng đua 42 km có 77 vận động viên thì chỉ có 9 vận động viên người Việt Nam, trong đó có 2 người rất nổi tiếng trong làng… công nghệ là ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc Công ty VNG, và ông Nguyễn Hoành Tiến – Phó Tổng Giám đốc VNG tham gia.

CEO internet Việt Nam chinh phục chặng marathon kỳ vĩ nhất thế giới

Ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Hoành Tiến – Phó Tổng Giám đốc VNG là 2 CEO công nghệ cùng 500 VĐV đã hào hứng tham gia chặng đua 42 km

Ở chặng đua 42 km, các vận động viên phải vượt qua 12 ngọn đồi, núi trơn trượt và đầy sỏi đá, trong đó ngọn cao nhất là 1.800 mét. Thời tiết Sapa thất thường với sương mù nhìn không rõ mặt người, lúc mưa lúc nắng, lúc nóng lúc lạnh…là một thử thách không nhỏ đối với những vận động viên đến từ thành phố Hồ Chí Minh, nơi có khí hậu khá ổn định. Bắt đầu chạy từ 7h30, lúc này SaPa có mưa phùn rất lớn, nhưng tất cả các vận động viên tham gia chặng 42 km đều tỏ ra khá sung sức.

Suốt 42 km, có 5 điểm check point để các vận động viên nghỉ chân uống nước, và chỉ có chuối để ăn nếu cần lót dạ. Mệt, đói và với đường đua đầy khó khăn, một số vận động viên đã phải bỏ cuộc, có người té ngã, có người bị ngất xỉu…

Sau 10 – 12 giờ đồng hồ tham gia cuộc đua, cuối cùng 2 lãnh đạo của VNG cũng về đến đích khi trời đã về chiều. Dù không đoạt được giải thưởng khi chỉ về đích nằm trong top giữa và top gần cuối, nhưng việc có thể tham gia và hoàn thành chặng đua hành xác này là một nỗ lực rất lớn của CEO Internet số 1 Việt Nam.

Được biết, vào năm 2013, cả ông Lê Hồng Minh và ông Nguyễn Hoành Tiến tuy chưa từng là vận động viên Marathon, nhưng trong lần đầu tiên giải đấu này tổ chức thì hai ông đã tham dự ở cự ly 21km.

Tin cùng chuyên mục