Cầu thủ đánh chết trọng tài đối mặt với tội ngộ sát

  • 06/12/2012 09:14
  • 0 bình luận
  • N.A (Tông hợp)
  • In bài
ANTĐ - Theo văn phòng công tố viên, ba nghi phạm trong vụ hành hung trọng tài biên đến chết đang đối mặt với tội ngộ sát.
Cầu thủ đánh chết trọng tài đối mặt với tội ngộ sát ảnh 1

Trọng tài xấu số Nieuwenhuizen

Sau khi vụ ba cầu thủ ba cầu thủ  gồm hai thiếu niên 15 tuổi và một người 16 tuổi từ câu lạc bộ Niew Sloten đánh đập trọng tài biên Richard Nieuwenhuizen, 41 tuổi tới chết xảy ra. Liên đoàn bóng đá Hà Lan KNVB quyết định các trận đấu chuyên nghiệp diễn ra cuối tuần này sẽ dành một phút mặc niệm và các cầu thủ sẽ đeo băng tay đen.

Trong khi đó, theo công tố viên tuyên bố hôm 4-12 thì ba nghi phạm này đang đối mặt với tội ngộ sát. “Họ sẽ đối mặt với các án phạt về tội hành hung nơi công cộng và ngộ sát”. Quan tòa sẽ là người quyết định liệu ba thiếu niên trên có được tạm giữ tại Amsterdam hay không. Các nghi phạm sẽ ra tòa vào ngày 6-12 tại Almere.

Theo báo giới Hà Lan thì đội bóng Nieuw Sloten trước đó đã cảnh cáo các cầu thủ đội B1 do xúc phạm một trọng tài hồi đầu mùa giải. Bộ trưởng Bộ Công lý Ivo Opstelten phát biểu trên đài truyền hình quốc gia: “Những hành vi như vậy không phải tự nhiên mà xảy ra. Đây rõ ràng là minh chứng cho sự thiếu hụt những giá trị, hành vi đạo đức”.

“Bạn không thể coi đây như một tai nạn bởi khi nó đã tới mức này thì rõ ràng là có cái gì đó rất sai trái. Những kẻ phạm tội cần bị trừng trị nghiêm khắc". 

Sẽ có một lễ tưởng niệm diễn ra chiều ngày chủ nhật 9-12 tại Almere dành cho Nieuwenhuizen, người có con trai cũng chơi trong trận đấu định mệnh trên.

Tin cùng chuyên mục