Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active

Cầu thủ đá giải học sinh rồi trở thành phóng viên thể thao

  • 01/11/2019 13:10
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Là cầu thủ của THPT Hà Nội Amsterdam tham dự 3 mùa giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ từ 2009 đến 2011, Nguyễn Ngọc Anh giờ đã trưởng thành và là một phóng viên 'cứng' theo dõi thể thao của Báo điện tử VTC News.

Là một trong những phóng viên đến theo dõi và đưa tin về giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active, Nguyễn Ngọc Anh không khỏi bồi hồi xúc động khi xem các trận đấu của thế hệ đàn em, đặc biệt là của THPT HN Amsterdam. Trong vai trò một tay máy, Ngọc Anh vừa ghi lại hình ảnh về các trận đấu, vừa mường tượng lại ký ức đẹp một thời tung hoành trên sân.

Phóng viên Nguyễn Ngọc Anh tác nghiệp tại ASIAD 18

Phóng viên Nguyễn Ngọc Anh tác nghiệp tại ASIAD 18

"Khi còn là học sinh trường Hà Nội - Amsterdam, tôi từng được tham dự ba giải ANTĐ từ năm lớp 10 đến 12. Tôi vẫn giữ áo đấu của cả ba giải đó. Lứa chúng tôi có trải nghiệm đặc biệt hơn các khóa trước và sau, vì được thi đấu cả trên sân đất nện ở Long Biên lẫn sân cỏ nhân tạo Tây Hồ. Chỉ tiếc là chúng tôi không thực hiện được giấc mơ lên Hàng Đẫy", Ngọc Anh bồi hồi nhớ lại.

Được biết, cách đây chục năm, điều kiện còn khó khăn nên hầu hết các đội bóng đều phải tự di chuyển, không có xe chuyên chở như bây giờ. "Mười mấy đứa cùng đi xe buýt ra sân, vì cả hai sân đều ở xa, đạp xe đến thì chẳng còn sức đâu mà đá", cựu cầu thủ giải ANTĐ cười.

THPT HN Amsterdam dự giải năm 2010 trên sân Long Biên

THPT HN Amsterdam dự giải năm 2010 trên sân Long Biên

"Tuy không đạt thành tích cao, nhưng được nếm trải bầu không khí giải ANTĐ ba năm cũng là dấu ấn đáng nhớ của tuổi học sinh. Đến bây giờ tôi và nhóm bạn thân vẫn hay nhắc lại kỷ niệm đá giải thành phố. Chúng tôi không học cùng trường hồi ấy, nhưng giải bóng đá chính là điểm chung. Cũng có nhiều mối quan hệ hình thành từ những dịp gặp gỡ trên sân bóng ở Long Biên hay Tây Hồ nữa".

Sau khi ra trường, Ngọc Anh trải qua những năm tháng sinh viên ở Học viện tài chính, nhưng như một cơ duyên với bóng đá, anh trở thành phóng viên theo dõi thể thao của Báo điện tử VTC News, tác nghiệp ở nhiều sự kiện lớn trong nước và quốc tế. "Cũng có vài lần rảnh rỗi ra sân Tây Hồ xem các em thi đấu để nhớ lại cảm giác năm xưa. Giải ANTĐ năm nay (2019) thì đặc biệt hơn, vì tôi được BTC mời tới dự lễ khai mạc và tác nghiệp với tư cách một phóng viên. Thật thú vị", Ngọc Anh nói.

Ngọc Anh và những chiếc áo kỷ niệm khi tham dự giải

Ngọc Anh và những chiếc áo kỷ niệm khi tham dự giải

"Giải thành phố, hay chúng tôi vẫn thân quen gọi là giải ANTĐ, có lẽ là sân chơi mơ ước của tất cả những cậu học sinh mê đá bóng. Đối với chúng tôi thì việc tham gia giải đấu này chẳng khác nào thi học sinh giỏi. Bây giờ khi tiếp xúc với môi trường thể thao trong công việc, tôi càng đánh giá cao ý nghĩa của giải đấu này. Bóng đá học đường, bóng đá cộng đồng... cách xa bóng đá chuyên nghiệp nhưng là bước mở đầu phong trào để bóng đá len lỏi vào cuộc sống. Tính phổ biến của môn thể thao vua được nuôi dưỡng từ đó", Ngọc Anh chia sẻ.

Và cuối cùng, chàng cầu thủ năm nào nhắn gửi: "Thời của tôi, giải chỉ có 32 đội rồi lên 48 đội. Vậy nên khi đọc thông tin giải đấu năm nay có tới hơn 100 đội tham dự, tôi thật sự bất ngờ. Hy vọng các thế hệ học sinh hiện tại và những năm tới sẽ luôn giữ được sự đam mê bóng đá của mình và cả sự hồn nhiên để cống hiến trên sân, tự tạo thêm những kỷ niệm đẹp bên quả bóng trong những năm tháng học đường của mình. Rất cảm ơn Báo An ninh Thủ đô và mong rằng đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành với bóng đá học đường, với niềm đam mê sân cỏ của các em học sinh THPT toàn thành phố".

Sau khi vượt qua vòng bảng, đội bóng cũ của Ngọc Anh là THPT HN Amsterdam sẽ gặp THPT Đông Đô ở vòng 1/32 vào 9h sáng Chủ nhật 3-11 tới. Với tình cảm dành cho mái trường xưa, chắc chắn cựu cầu thủ này sẽ cổ vũ hết mình để HN Amsterdam tiếp tục tiến xa, viết tiếp câu chuyện còn dang dở của thế hệ đàn anh.

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 1/32 NGÀY CHỦ NHẬT 3-11

8h

Sân 1: THPT Nguyễn Gia Thiều – THPT Đoàn Thị Điểm

Sân 2: THPT Chuyên Nguyễn Huệ - THPT Lương Văn Can

Sân 3: THPT Nguyễn Thị Minh Khai – THPT Chu Văn An

Sân 4: THPT Ngô Sỹ Liên (C.Mỹ) - THPT IVS

Sân 5: THPT Phan Đình Phùng – THPT Tân Lập

9h

Sân 1: THPT Lý Thái Tổ - THPT Tây Hồ

Sân 2: THPT Hồng Thái – THPT Lê Lợi

Sân 3: THPT Hà Thành – THPT Ngô Thì Nhậm

Sân 4: THPT Đông Đô - THPT HN Amsterdam

Sân 5: THPT Chuyên ngữ - THPT Việt Úc

10h

Sân 1: THPT Lý Thường Kiệt – THPT Kim Liên

Sân 2: THPT Vân Tảo – THPT Nguyễn Trãi

Sân 3: THPT Đông Mỹ - THPT Hòa Bình Latrobe

Sân 4: THPT Việt Ba - THPT Vinschool

Sân 5: THPT Ngọc Hồi – THPT Marie Curie

14h

Sân 1: THPT Thượng Cát – THPT Xuân Mai

Sân 2: THPT Nguyễn Văn Huyên – THPT Lê Văn Thiêm

Sân 3: THPT Quốc tế Việt Nam – THPT Trí Đức

Sân 4: THPT Yên Hòa – THPT HN Academy

Sân 5: THPT Lý Thánh Tông – THPT Hoài Đức B

--------------------------

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 1/16 CHIỀU CHỦ NHẬT 3-11

15h

Sân 1: THPT Mai Hắc Đế - THPT Trương Định

Sân 2: THPT Phúc Lợi - THPT Nguyễn Huệ

Sân 3: THPT Nguyễn Tất Thành - THPT Phan Huy Chú (T.Thất)

16h

Sân 1: THPT Hà Đông - THPT Lê Quý Đôn (Đ.Đa)

Sân 2: THPT Phùng Khắc Khoan (T.Thất) - THPT Việt Hoàng

Sân 3: THPT Thạch Bàn - THPT Đống Đa

Cầu thủ đá giải học sinh rồi trở thành phóng viên thể thao

Tin cùng chuyên mục