Cảnh sát 141 kể lại khoảnh khắc đối mặt và trấn áp đối tượng côn đồ manh động

  • 02/06/2019 11:55
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát 141 thường xuyên phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm, khi người vi phạm bất tuân hiệu lệnh. Vào tối ngày 30-5, một đối tượng côn đồ manh động đã rút dao tấn công cán bộ của tổ Y13/141. Cùng nghe các cán bộ của tổ công tác kể lại khoảnh khắc đối mặt và trấn áp đối tượng này!

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào tối 30-5-2019, tổ công tác Y13/141 do Đại úy Lê Văn Hưng (Đội phó Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, đã kịp thời trấn áp một đối tượng côn đồ vô cùng manh động trên địa bàn quận Hà Đông.

Đã uống rượu và dùng ma túy, đối tượng chống đối tỏ ra đặc biệt manh động

Đã uống rượu và dùng ma túy, đối tượng chống đối tỏ ra đặc biệt manh động

Khi nhận được tin báo về một người đàn ông đi xe máy và không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu nghi vấn, Thượng úy Dương Quyết Tâm (Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội) đã ra hiệu lệnh dừng xe.

"Lúc đó, khi vừa thấy cảnh sát phía trên, đối tượng đã lạng lách, đánh võng từ xa. Khi tới gần, do biết rằng không thể vượt qua, tên này đã bỏ xe máy ở đường, nhảy xuống buông lời đe dọa tôi và một đồng chí CSCĐ đang làm nhiệm vụ. Đặc biệt, sau vài lời nói, đối tượng rút trong túi ra một con dao bầu sắc nhọn, đâm chém về phía chúng tôi", Thượng úy Dương Quyết Tâm nhớ lại.

Lập tức, hai cán bộ làm nhiệm vụ dừng xe của tổ Y13/141 đã né tránh các nhát dao trên, đồng thời hô hoán để các đồng đội hỗ trợ. Biết không thể đối đầu, kẻ chống đối trên (tên là Nhữ Thanh Cảnh, SN 1971, trú tại tổ 8, phường Phúc La, quận Hà Đông) đã cầm dao quay đầu bỏ chạy bộ.

Khi bị cảnh sát khống chế, đối tượng vẫn tỏ thái độ ngông cuồng, liên tục có lời lẽ lăng mạ, đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ

Khi bị cảnh sát khống chế, đối tượng vẫn tỏ thái độ ngông cuồng, liên tục có lời lẽ lăng mạ, đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ

Nhận thấy tình huống nghiêm trọng, toàn bộ tổ Y13/141 đã tổ chức đội hình truy bắt, trong đó, cán bộ ở vị trí hỗ trợ, chống quay đầu là Thiếu úy Trần Tuấn Anh (Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, CATP Hà Nội) trực tiếp bám sát phía sau kẻ côn đồ.

"Đối tượng vừa chạy vừa cầm theo dao bầu, thái độ tỏ ra rất hung hãn, nên tôi vừa bám sát truy đuổi, vừa giữ một khoảng cách an toàn nhất định. Có rất đông người dân đi theo hỗ trợ chúng tôi, hoặc người hiếu kì ở hai bên đường quan sát, nên tổ công tác xác định phải theo sát, không để hắn gây hại cho người dân xung quanh", Thiếu úy Trần Tuấn Anh bày tỏ.

Dưới đây là video clip ghi lại lời chia sẻ của các cán bộ tổ Y13/141 đã trực tiếp đối mặt và trấn áp đối tượng côn đồ manh động:

Sau khoảng gần 1km truy đuổi, tới giữa cầu Đen, tên Cảnh đã bị Thiếu úy Trần Tuấn Anh và người dân khống chế, khóa tay. Dù đã bị khống chế, đối tượng tiếp tục có thái độ chống đối, lăng mạ và đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ.

Tại Công an phường Yết Kiêu (quận Hà Đông), đối tượng Nhữ Thanh Cảnh được xác định có nồng độ cồn 0,315mg/lít khí thở, và dương tính với ma túy. Trong quá trình đấu tranh, Cảnh khai nhận động cơ thủ dao bầu sắc nhọn theo người là vì có mâu thuẫn với một người, và nếu gặp người đó thì Cảnh sẽ "ra tay".

Đại úy Lê Văn Hưng - Tổ trưởng tổ Y13/141 - cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi thường xuyên phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm, khi người vi phạm bất tuân hiệu lệnh. Để đối phó với tình trạng đó, tổ công tác luôn nêu cao tinh thần kiên quyết, sẵn sàng xử trí trước những đối tượng chống đối manh động".

Tin cùng chuyên mục