Càng nhiều “dã tâm”, càng chết sớm

  • 06/04/2012 09:35
  • 0 bình luận
  • Kim Khánh
  • In bài
ANTĐ - Những người luôn đặt những mục tiêu quá cao trong cuộc sống của mình chắc chắn sẽ phải nghĩ lại khi đọc được kết luận này của nhóm nghiên cứu trường Đại học Notre Dame, Mỹ: khi bạn càng nhiều dã tâm, bạn sẽ càng ít niềm vui và tuổi thọ ngắn hơn những người cùng lứa tuổi.

Điều đáng nói là “dã tâm” ở đây không chỉ nói đến những mục tiêu, tham vọng xấu như nhiều người vẫn hiểu. Để đưa ra kết luận này, các nhà nghiên cứu đã khảo sát ở 717 đối tượng có đặc điểm chung là tài năng xuất chúng, luôn đặt ra cho mình những mục đích cao trong cuộc sống. Kết quả cho thấy, tỷ lệ tử vong ở những người này cao hơn 15,5% so với những người chỉ theo đuổi một cuộc sống bình thường.

Càng nhiều “dã tâm”, càng chết sớm ảnh 1

Nguyên nhân của tình trạng này thực ra rất dễ hiểu: những người mang “hùng tâm tráng chí” thường đặt ra quá nhiều mục tiêu, khi đã đạt được, họ tiếp tục đặt ra những mục tiêu cao hơn và gần như không bao giờ thỏa mãn. Khi còn chưa đạt được mục tiêu đó, họ ít khi vui vẻ, trở nên xa cách với những người xung quanh và những điều đó khiến tuổi thọ bị giảm đi đáng kể.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên coi cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc với một gia đình ấm êm và những tình bạn bền chặt là thành công.

(Theo People.com)

Tin cùng chuyên mục