Cần thông tin khách quan nghi án 1 người đàn ông nhảy sông tự vẫn do nợ nần

  • 29/06/2020 18:51
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 29-6, Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT) đã thông tin trao đổi xung quanh sự việc 1 người đàn ông nhảy sông tự vẫn, được cho là do nợ nần.

Mấy ngày vừa qua, trên một trang điện tử đăng tải và mạng xã hội thông tin về vụ việc một người tên “Lê Thành Tâm” nhảy sông tự vẫn và quy kết nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này do khoản vay tại FE CREDIT. Được biết, vụ việc này đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Song trong khi cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận cuối cùng, những thông tin chưa được kiểm chứng đã dẫn đến nhiều cách hiểu của dư luận.

Theo FE CREDIT, qua kiểm tra, khách hàng Tâm đang có 2 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại FE CREDIT (số ngày quá hạn của 2 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày). Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của Khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 3 Công ty Tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Theo quy định của FE CREDIT, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với khách hàng tại Hợp đồng tín dụng, tuân thủ theo quy định tại “Luật bảo vệ người tiêu dùng”.

Chúng tôi khẳng định, không có việc nhân viên của FE CREDIT đến nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ”, đại diện FE CREDIT nhấn mạnh và nêu rõ, các đối tác được FE CREDIT chuyển giao thực hiện thu hồi khoản nợ xấu đều là những công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ và hoạt động nghiệp vụ trong phạm vi pháp luật cho phép theo Nghị định số 104/2007/NĐ-CP - về kinh doanh dịch vụ đòi nợ hoặc Công ty Luật/Văn phòng Luật sư được thành lập và hoạt động theo Luật Luật sư.

Đối với 2 hợp đồng có nợ quá hạn nêu trên của khách hàng Lê Thành Tâm, FE CREDIT đã chuyển giao đến 2 đối tác để thực hiện thu hồi khoản nợ quá hạn.

“Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. FE CREDIT rất mong cơ quan chức năng sớm có kết luận để mọi việc được sáng tỏ. Chúng tôi cam kết sẽ phản hồi thông tin đến gia đình của khách hàng Tâm, các cơ quan báo chí và người dân đang quan tâm vụ việc này một cách đầy đủ và chính xác nhất ngay sau khi nhận được kết luận cuối cùng”, đại diện FE CREDIT bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục