Cán bộ, công chức không gương mẫu thì khó hướng dẫn được người dân

  • 07/02/2017 16:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã nhấn mạnh như vậy khi đề cập đến vấn đề cải cách hành chính, tại buổi làm việc với huyện Phúc Thọ sáng nay, 7-2.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Phúc Thọ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Phúc Thọ

Tại buổi làm việc, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Phúc Thọ đạt được trong năm 2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn huyện tiếp tục phát huy và làm tốt hơn trong năm 2017. Trong đó, Bí thư Thành ủy đặc biệt lưu ý huyện tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại cấp xã.

Hiện nay, thành phố đã phủ toàn bộ hệ thống mạng đến 100% xã, phường, thị trấn, theo Bí thư Thành ủy, đây là việc khó nhưng việc hướng dẫn người dân sử dụng được còn khó hơn. Do đó, công tác này cần phải kiên trì thực hiện.

Mặt khác, mới đây, thành phố đã ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan của thành phố. “Vì thế, năm 2017, trong nội dung cải cách hành chính, huyện Phúc Thọ cần quán triệt quy tắc ứng xử này đến từng cán bộ, công chức, viên chức bởi nếu cán bộ, công chức, viên chức không gương mẫu thì không thể hướng dẫn người dân thực hiện được” - Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Về các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho rằng, hiện Phúc Thọ đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng nhưng để đạt hiệu quả cao hơn thì phải từng bước phát triển nông nghiệp theo định hướng nông nghiệp công nghệ cao, quy mô lớn, ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất và gắn với tiêu thụ hàng hóa.  

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đề nghị huyện Phúc Thọ cần tích cực, chủ động trong công tác quy hoạch các khu, cụm công nghiệp bởi phát triển các cụm công nghiệp chính là tạo lối ra cho các làng nghề, vừa đáp ứng mặt bằng sản xuất vừa giải quyết vấn đề môi trường.

Tin cùng chuyên mục