Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thị sát dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa

  • 03/02/2017 22:11
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Chiều nay, 3-2, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đi thị sát, kiểm tra tình hình sạt lở tại khu vực cửa sông Đuống, khu vực kè Thanh Am, khu vực cuối kè Tình Quang và kiểm tra tiến độ thi công dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trực tiếp thị sát tiến độ dự án

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trực tiếp thị sát tiến độ dự án

Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa

Dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa là một trong những dự án trọng điểm của Hà Nội, bảo đảm tiêu úng cho 6.300 ha thuộc huyện Hoài Đức, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm (gồm cả khu vực Mỹ Đình và một phần Đại lộ Thăng Long). Tổng mức đầu tư giai đoạn I là trên 3.900 tỷ đồng. Tổng diện tích giải phóng mặt bằng của dự án là trên 298 nghìn m2 của huyện Hoài Đức và quận Hà Đông.

Cùng với các công trình đầu mối khác như Trạm bơm Liên Mạc, Yên Thái, Đào Nguyên, Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa sẽ bảo đảm tiêu úng cho diện tích lên tới 18.625 ha khu vực phía Tây thành phố Hà Nội, giới hạn phía Tây sông Tô Lịch và thượng lưu cống Hà Đông, thuộc lưu vực sông Nhuệ bao gồm diện tích của quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hà Đông và các huyện Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, ông Ngô Xuân Dụng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa cho biết, đây là dự án trạm bơm tiêu úng lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Trong quá trình triển khai đơn vị thi công đã khắc phục được những vấn đề phức tạp nhất như địa chất, cát bùn, cát chảy, nước ngầm… nên các hạng mục dự án cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra.

Trực tiếp kiểm tra tiến độ các dự án, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự lỗ lực của cán bộ, nhân viên, công nhân Ban Quản lý dự án, nhà thầu, đơn vị thi công đã nỗ lực triển khai dự án đảm bảo tiến độ. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nêu rõ đây là dự án trọng điểm cần được ưu tiên bố trí vốn, hơn nữa nhiệm vụ tiêu úng cho Hà Nội rất cấp bách.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu điều chỉnh dự án, bảo đảm đồng bộ và đưa dự án vào hoạt động một phần trước mùa mưa năm 2018 và toàn bộ dự án trước mùa mưa năm 2019. Bí thư Thành ủy cũng đồng ý với đề xuất thực hiện giải

Động viên, chúc tết cán bộ, công nhân đơn vị thi công tại công trường dự án nhân dịp năm mới, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “Chưa xong các trạm bơm tiêu này thì lãnh đạo Thành phố không thể yên tâm được mỗi khi mùa mưa đến”.

Tin cùng chuyên mục