BÍ thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải: Hà Nội sẽ trở thành trung tâm thời trang của cả nước

  • 03/02/2017 10:39
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trong thời gian tới Hà Nội sẽ trở thành trung tâm thời trang của cả nước và thành phố sẽ tạo điều kiện về cơ chế, chính sách và mặt bằng cho các doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững.
Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải xem các sản phẩm mẫu của Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải xem các sản phẩm mẫu của Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân

Sáng 3-2, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới thăm cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân, Tập đoàn Dệt may Việt Nam nhân ngày sản xuất đầu Xuân; cùng dự có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân đã có 4 Xí nghiệp thành viên trên tổng diện tích mặt bằng hơn 180.000 m2 tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hưng Yên, sản xuất hàng năm 15 triệu sản phẩm, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động.

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải trò chuyện, thăm hỏi nhân viên bộ phận thiết kế

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải trò chuyện, thăm hỏi nhân viên bộ phận thiết kế

 Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân

Nhờ đầu tư sản xuất kinh doanh một cách bài bản, Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân đã có sự phát triển vững chắc, được khách hàng tin cậy. Kết quả xác định giá trị doanh nghiệp năm 2013 so với năm 1991, các chỉ tiêu kinh tế của Đông Xuân đều tăng hàng chục lần, tài chính lành mạnh: giá trị doanh nghiệp tăng trên 14 lần; tổng doanh thu tăng gần 16 lần; kim ngạch xuất khẩu tăng gần 15 lần và lợi nhuận tăng hơn 11 lần.

Theo Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải, qua 20 năm hình thành và phát triển, với vai trò là hạt nhân cho phát triển ngành dệt may, thu hút lao động, thực hiện công nghiệp hóa ở nông thôn, dẫn dắt, thu hút các nguồn lực trong nước tham gia đầu tư vào ngành dệt may, Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex đã góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng nền kinh tế định hướng xã hội chủ nghĩa, hội nhập kinh tế, quốc tế của cả nước. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trong những năm vừa qua.

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải thăm Xí nghiệp xử lý hoàn tất vải, Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân

Bí thư Thành uỷ Hoàng Trung Hải thăm Xí nghiệp xử lý hoàn tất vải, Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, với mục tiêu trong giai đoạn 2016 - 2020 đạt kim ngạch xuất khẩu 6 tỷ USD, tạo việc làm cho hơn 300.000 lao động, trong thời gian tới, Vinatex phải tiếp tục làm tốt vai trò hạt nhân của ngành dệt may cả nước.

Đặc biệt, Bí thư Thành uỷ khẳng định, trong thời gian tới, để trở thành trung tâm thời trang của cả nước, thành phố Hà Nội sẽ tạo điều kiện về cơ chế, chính sách và mặt bằng cho các doanh nghiệp dệt may phát triển bền vững.

Bí thư Thành uỷ cũng đề nghị Công ty TNHH Một thành viên Dệt Kim Đông Xuân và Tập đoàn Dệt may Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc bảo đảm điều kiện làm việc, sinh hoạt và chăm lo cho người lao động trên cả phương diện đời sống vật chất và tinh thần; bảo đảm ổn định về thu nhập, nơi ăn ở, sinh hoạt cộng đồng, tham gia các hoạt động văn hóa - thể thao; an toàn lao động; thực hiện chế độ bảo hiểm của người lao động theo quy định của pháp luật…

Trò chuyện với các công nhân, Bí thư Thành uỷ nói: “Lãnh đạo thành phố mong muốn các anh chị, các bạn hãy phát huy tốt hơn nữa truyền thống tốt đẹp của đội ngũ lao động Thủ đô: cần cù, sáng tạo, linh hoạt, chủ động; tinh thần khắc phục khó khăn; không ngừng học hỏi, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề; đóng góp tích cực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp; qua đó, đóng góp cho sự phát triển chung của Công ty, của ngành, của Thủ đô và đất nước”.

Tin cùng chuyên mục