Cãi nhau vì miếng giẻ lau, nam thanh niên bị bà bán thịt đâm chết tại chợ

  • 23/08/2016 15:06
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ vì miếng giẻ lau, người đàn bà bán thịt heo đã dùng dao chặt thịt có sẵn trong tay đâm chết một nam thanh niên ngay tại chợ.

Ngày 23-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm án cho bị cáo  Vũ Thị Ánh Hồng (SN 1972 tại Đồng Nai) từ 7 năm tù xuống còn 5 năm tù về tội “giết người”.

Bị cáo Vũ Thị Ánh Hồng

Bị cáo Vũ Thị Ánh Hồng

Theo hồ sơ vụ án, Hồng và gia đình anh Lưu Minh Trung (SN 1993) cùng buôn bán thịt heo tại chợ Phương Lâm, xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Khoảng 7h ngày 26-7-2015, anh Trung ra chợ cùng phụ bán thịt heo với mẹ. Quầy thịt heo của gia đình Trung đối diện với quầy thịt heo của Hồng. Tại đây, Trung mượn miếng giẻ lau của bà Hồng nhưng không để lại chỗ cũ khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau.

Đang sẵn con dao chặt thịt trong tay, Hồng đã đâm anh Trung 2 nhát khiến nạn nhân ngã gục tại chợ. Được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu nhưng anh này đã tử vong sau đó. Sau khi gây án, Hồng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Trước đó, bị cáo Vũ Thị Ánh Hồng đã bị TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử sơ thẩm và bị tuyên phạt 7 năm tù về tội danh trên. Hồng kháng cáo xin giảm án.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX chấp nhận kháng cáo và giảm hình phạt vì bị cáo một mình nuôi 3 con nhỏ, đồng thời đã bồi thường cho bị hại 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục