CAH Chương Mỹ: Làm tốt công tác phòng ngừa

  • 08/12/2010 07:00
  • 0 bình luận
  • Yến Nhi
  • In bài
(ANTĐ) - Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy CAH Chương Mỹ, các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn trên địa bàn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội triển khai thực hiện hiệu quả nhiều kế hoạch, chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

CAH Chương Mỹ: Làm tốt công tác phòng ngừa

(ANTĐ) - Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy CAH Chương Mỹ, các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn trên địa bàn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội triển khai thực hiện hiệu quả nhiều kế hoạch, chuyên đề phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

CAH Chương Mỹ: Làm tốt công tác phòng ngừa ảnh 1
Đối tượng phạm tội bị CAH Chương Mỹ bắt giữ

Để đảm bảo ANTT địa bàn, ngay từ đầu năm, các lực lượng nghiệp vụ CAH Chương Mỹ - TP Hà Nội thường xuyên xuống các địa bàn dân cư, cùng với chính quyền cơ sở, tuyên truyền sâu rộng tới người dân nêu cao tinh thần cảnh giác với các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Bên cạnh đó, các tổ công tác phối hợp giữa CAH Chương Mỹ, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP thường xuyên tiến hành tuần tra mật phục, tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến, địa bàn nhằm phát hiện, kịp thời đấu tranh các hoạt động của các đối tượng phạm tội.

Các đội nghiệp vụ CAH Chương Mỹ còn phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương coi trọng và phát huy hiệu quả những mô hình, chuyên đề trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ để hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng công an trấn áp tội phạm, đồng thời phát động phong trào toàn dân phát hiện và tố giác tội phạm. Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa, trong gần 12 tháng của năm 2010, tỷ lệ điều tra khám phá án của CAH Chương Mỹ đạt kết quả cao, đồng thời số vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn đã giảm hơn so với năm trước.

Do chủ động nắm chắc địa bàn, nắm chắc đối tượng liên quan đến ANTT, các lực lượng CAH Chương Mỹ đã chủ động phát hiện các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, xác lập án đấu tranh, đánh mạnh, đánh trúng nhiều ổ nhóm tội phạm kinh tế, ma túy và tội phạm hình sự. Điển hình, ngày 25-10, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy, kinh tế, môi trường - CAH Chương Mỹ bắt giữ chiếc xe tải BKS: 30U-8526 đang vận chuyển hơn 2m3 gỗ sưa.

Tiến hành điều tra, CAH Chương Mỹ đã làm rõ số gỗ trên được chặt từ một cây gỗ sưa có hàng trăm năm tuổi tại chùa thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội bán cho hai đối tượng là Nguyễn Thành Long, SN 1976, HKTT tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương và Dương Văn Thái, SN 1975, HKTT tại xã Đồng Kỵ, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với giá gần 21 tỷ đồng.

“Thủ phạm” trong vụ chặt cây gỗ sưa này là Ban thôn và Hội Người cao tuổi thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Số tiền thu được từ việc bán gỗ sưa, số “thủ phạm” này đã gửi vào 10 sổ tiết kiệm cá nhân. Tiếp đó, trong những ngày đầu tháng 12, các trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội bắt khám phá một đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe máy đắt tiền, bắt giữ các đối tượng liên quan gồm Đoàn Ngọc Duy, SN 1991; Vũ Huy Nguyện, SN 1990 cùng có HKTT tại thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và Hồ Ngọc Lâm, SN 1983, HKTT tại tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và một số đối tượng khác.

Số đối tượng này khai nhận đã thực hiện trót lọt 25 vụ trộm cắp xe máy đắt tiền như PS, LX, Airblade… Bên cạnh đó, các lực lượng CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội cũng đã phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ nhiều đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ hàng chục bánh heroin và các loại ma túy tổng hợp khác…

Yến Nhi

Tin cùng chuyên mục