Các phong trào thi đua đều hướng tới phục vụ nhân dân tốt nhất

  • 12/06/2020 17:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 12-6, Cục CSGT (Bộ Công an) đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thi đua trong giai đoạn 2020 - 2025. Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì buổi lễ.

Phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 của Cục CSGT đã bám sát nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả hết sức quan trọng. Phong trào thi đua đã được tổ chức với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với tình hình, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, qua đó động viên, tạo chuyển biến trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện và hành động của CBCS; đảm bảo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, từ đó xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm đấu tranh phòng, chống tội phạm, gương người tốt việc tốt được các cấp khen thưởng, biểu dương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Các phong trào thi đua cũng bám sát, triển khai những chương trình kế hoạch đảm bảo TTATGT; tập trung chỉ đạo lực lượng CSGT Công an các đơn vị địa phương phát huy vai trò nòng cốt, xung kích triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, góp phần quan trọng tạo chuyển biến tích cực về TTATGT, TNGT liên tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Ùn tắc giao thông được hạn chế; nâng cao chất lượng chấp hành pháp luật về TTATGT, hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm được nâng lên; lực lượng CSGT đã đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các đối tượng tội phạm trên tuyến giao thông, góp phần quan trọng trong ổn định, giữ gìn TTATXH, phục vụ thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội…

Lực lượng CSGT tổ chức nhiều điểm phát tặng khẩu trang miễn phí cho người dân phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19

Lực lượng CSGT tổ chức nhiều điểm phát tặng khẩu trang miễn phí cho người dân phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19


Biểu dương, chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng khẳng định: "Đây là những bông hoa đẹp nhất trong rừng hoa của lực lượng CSGT. Những thành tích, chiến công của các đơn vị, cá nhân điển hình tiên tiến trên đã góp phần quan trọng, cùng với Cục CSGT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảm bảo tuyệt đối TTATGT, phục vụ thắng lợi, hiệu quả công tác phát triển kinh tế, xã hội của đất nước…".

Đồng chí Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh 9 yêu cầu nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” giai đoạn 2020 - 2025. Theo đó, CSGT cả nước tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ; giáo dục cho CBCS lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, tận tụy với công việc được giao.

Tiếp tục phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua một cách thường xuyên, liên tục và hiệu quả; gắn với thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Tổ chức phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, các sự kiện quan trọng diễn ra trong thời gian tới... Trước mắt, tiếp tục thực hiện tốt nội dung thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống CAND (19/8/1945 - 19/8/2020), 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Các đơn vị bám sát nội dung thi đua giai đoạn 2020 - 2025 và trong từng năm để đề ra kế hoạch cụ thể, phù hợp, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua từ cơ sở; trọng tâm làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn, tuyến; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất bổ sung, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về TTATGT.

Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong lĩnh vực cải cách hành chính về công tác bảo đảm TTATGT; tăng cường ứng dụng Khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin trong quá trình công tác, sử dụng các thiết bị kỹ thuật hiện đại để giám sát, ghi hình, phát hiện và xử lý vi phạm TTATGT; Đổi mới công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT, tập trung xử lý các vi phạm của người tham gia giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là hành vi lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích khác...

Thực hiện các đề án, dự án đầu tư cho lực lượng Cảnh sát giao thông, chú trọng các dự án công nghệ thông tin; Tham mưu cho Bộ Công an trình Chính phủ Đề án đầu tư, lắp đặt camera giám sát, chỉ huy điều khiển giao thông và xử lý vi phạm TTATGT trên cả nước và đề xuất Bộ Công an đầu tư xây dựng hệ thống giám sát xử lý vi phạm trên các tuyến cao tốc.

Với những thành tích, chiến công đạt được trên các mặt công tác, 5 năm qua, Cục CSGT vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất, 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 đơn vị được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba, 5 lượt đơn vị được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; hàng chục lượt tập thể được tặng Bằng khen của Bộ Công an và các Bộ, ngành; hàng trăm lượt tập thể được tặng Giấy khen của Cục CSGT…

Tin cùng chuyên mục