Các đối tượng đã mua và đốt pháo như thế nào trong đám cưới ở Sóc Sơn?

  • 10/03/2020 17:07
  • 2 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi vào cuộc điều tra, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã tạm giữ hình sự các đối tượng liên quan đến vụ đốt pháo trong đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ. Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận quá trình mua pháo và đốt pháo tại đám cưới này...

Theo tài liệu điều tra, ngày 1-3, ông V.V.N, ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn tổ chức lễ cưới cho con trai là anh V.X.T (SN 1996) ở khối 3, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Gia đình ông N mời Trần Văn Khang (lái xe làm cùng ông N ở Công ty Hưng Phát) và Nguyễn Văn An (là đối tác của công ty) đến dự lễ cưới.

Hai đối tượng đốt pháo trong đám cưới bị bắt giữ

Hai đối tượng đốt pháo trong đám cưới bị bắt giữ

Đến dự đám cưới với suy nghĩ để tăng thêm phần náo nhiệt, Trần Văn Khang đã đặt mua 3 dây pháo nổ vỏ màu đỏ, được cuộn thành hình tròn của một người không quen biết trên mạng xã hội với giá 4,3 triệu đồng. Khoảng 9h ngày 1-3, Khang nhận pháo nổ và thanh toán bằng tiền mặt cho người đàn ông giao hàng tại khu vực Bưu điện xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn.

Sau khi mua pháo, Khang để pháo trong xe ô tô. Đến khoảng 13h15 cùng ngày, khi gia chủ tổ chức đi đón dâu Khang đã rải pháo và dùng bật lửa đốt một dây pháo nổ tại khu vực vỉa hè đường Quốc lộ 3, trước cổng nhà chú rể.

Tiếp đến khoảng 15h30, khi gia đình ông N đón dâu về, Khang và An rải tiếp 1 dây pháo ở vị trí đối tượng đốt trước đó. Còn lại 1 dây pháo, Khang cắt làm đôi treo lên rạp dọc hai bên lối vào, khi chú rể làm lễ gia tiên xong và đi sang hội trường để tổ chức tiệc mừng thì Khang đốt tiếp pháo.

Lễ cưới xong xuôi, An và Khang đi về nhà. Phát hiện cơ quan công an điều tra vụ việc, An đã bỏ trốn khỏi Lào Cai, còn Khang bị bắt giữ ngay ngày 4-3. Ngày 7-3, An đã đến trụ sở Công an huyện Sóc Sơn đầu thú, khai nhận sự việc.

Như tin Báo ANTĐ đã đưa ngày 4-3, Công an huyện Sóc Sơn đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ đốt pháo mừng đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn vào ngày 1-3.

 Công an huyện Sóc Sơn đã thực hiện quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Văn An (SN 1975, trú tại TP Lào Cai) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng". 

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, video clip một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải pháo nổ thành nhiều dãy trước cửa nhà, giáp đường quốc lộ. Ngoài ra, các đối tượng còn treo pháo nổ dọc 2 bên lối đi vào nhà, đốt mừng đám cưới.

Dư luận bất bình vì những dàn pháo nổ này được rải ngay sát mặt đường quốc lộ, khói từ pháo bốc lên trắng xóa, xác pháo đỏ ngổn ngang trên mặt đường, chứng tỏ những người liên quan đến vụ đốt pháo tỏ ra coi thường pháp luật, cần phải nghiêm trị cả người đốt lẫn kẻ đã bán số pháo trên...

Tin cùng chuyên mục