Khởi tố vụ án để điều tra xử lý nghiêm các đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Sóc Sơn

  • 04/03/2020 17:31
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Cuối giờ chiều hôm nay (4-3), chỉ huy Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ đốt pháo mừng đám cưới xảy ra tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn vào ngày 1-3...

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn cho biết: "Căn cứ các tài liệu chứng cứ được thu thập từ ngày 1-3 đến nay, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã có đủ căn cứ để quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, điều tra vụ các đối tượng đốt pháo trong đám cưới xảy ra ngày 1-3 trong một đám cưới tổ chức tại xã Phù Lỗ. Cũng trong ngày hôm nay, CAH Sóc Sơn đã thực hiện quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Khang (SN 1979, trú tại khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi 'Gây rối trật tự công cộng'". 

Đám cưới treo nhiều pháo nổ ở Sóc Sơn

Đám cưới treo nhiều pháo nổ ở Sóc Sơn

Trưởng CAH Sóc Sơn cho hay, sau quá trình điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn và các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội đã làm rõ vai trò của một số đối tượng liên quan đến vụ đốt pháo mừng đám cưới xảy ra ngày 1-3 trên địa bàn xã Phù Lỗ. Quá trình điều tra thể hiện bằng những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã quyết định tạm giữ hình sự Trần Văn Khang, người được xác định trực tiếp đốt pháo trong đám cưới này. Ngoài ra, CAH Sóc Sơn đang phối hợp với các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội khẩn trương triển khai các mũi điều tra, làm rõ và thi hành lệnh bắt giữ các đối tượng liên quan khác trong vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như Báo ANTĐ đã thông tin, ngày 1-3, ngay khi tiếp nhận vụ việc một gia đình ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn tổ chức đám cưới và đốt số lượng lớn pháo bên trong rạp và ngoài đường, gây những tiếng nổ trong thời gian dài, xác pháo đỏ cả góc đường, Công an xã Phù Lỗ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Sóc Sơn đã xuống hiện trường, lập biên bản sự việc.

Ngày 3-3, Đội Điều tra tổng hợp, CAH Sóc Sơn phối hợp với Phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội CATP Hà Nội tiếp tục các hoạt động điều tra nguồn gốc số pháo, ai là người tổ chức đốt pháo và các vấn đề liên quan đến vụ việc. Bước đầu, CAH Sóc Sơn đã triệu tập một số người để tiến hành xác minh, làm rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh, video một đám cưới ở xã Phù Lỗ rải pháo nổ thành nhiều dãy trước cửa nhà, giáp đường quốc lộ. Ngoài ra, các đối tượng còn treo pháo nổ dọc 2 bên lối đi vào nhà, đốt mừng đám cưới. Dư luận bất bình vì những dàn pháo nổ này được rải ngay sát mặt đường quốc lộ, khói từ pháo bốc lên trắng xóa, xác pháo đỏ ngổn ngang trên mặt đường, chứng tỏ những người liên quan đến vụ đốt pháo tỏ ra coi thường pháp luật, cần phải nghiêm trị cả người đốt lẫn kẻ đã bán số pháo trên...

Cũng trong chiều ngày 4-3, Chủ tịch UBND - TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 725 /UBND-TKBT gửi Giám đốc CATP và Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn về việc khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ đốt pháo tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn. 

Về việc này, Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo CAH điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đôn đốc, hướng dẫn CAH Sóc Sơn khẩn trương điều tra, xử lý đúng người, đúng hành vi, không bỏ sót, lọt cá nhân vi phạm...

Tin cùng chuyên mục