Các đội hạng Nhất bị "bỏ rơi" !?

  • 15/05/2020 14:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Dù không phản đối thể thức thi đấu mới song nhiều đội hạng Nhất rất tâm tư việc họ không được mời dự họp, không được lấy ý kiến mà chỉ nhận được thông báo khi mọi chuyện đã an bài.

Ngày 13-5 vừa qua, trên cơ sở đề xuất của Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã bàn thảo và thống nhất thay đổi thể thức thi đấu của giải V-League và hạng Nhất 2020.

Theo đó, hai giải đấu trên sau khi thi đấu lượt đi sẽ phân nhóm đá vòng tròn để xác định chức vô địch cũng như suất xuống hạng. Thể thức mới dù còn một số hạn chế nhất định song được cho là khả dĩ nhất thời điểm này.

Nhiều đội hạng Nhất tâm tư vì không được góp ý kiến vào phương án thay đổi thể thức thi đấu của VPF, VFF

Nhiều đội hạng Nhất tâm tư vì không được góp ý kiến vào phương án thay đổi thể thức thi đấu của VPF, VFF

Song đáng nói là ngay khi ban hành, đại diện một số đội hạng Nhất đã lên tiếng "tố" VFF, VPF thiếu tôn trọng. Theo họ, VPF khi họp bàn về phương án thích ứng với dịch Covid-19 chỉ mời đại diện 14 đội V-League mà "bỏ rơi" các đội hạng Nhất. Thể thức thi đấu mới sau đó được 14/16 ủy viên Ban chấp hành VFF - nơi vắng bóng đại diện cho giải hạng Nhất - biểu quyết thông qua.

"Các đội bóng là nhân vật chính của giải đấu, ở hạng Nhất là 12 đội, thế nhưng khi đổi thể thức lại không có cuộc họp nào để chúng tôi đóng góp ý kiến. Các anh biểu quyết thông qua rồi bắt các CLB làm theo, như thế rõ ràng không ổn", đại diện một CLB giải hạng Nhất chia sẻ.

Việc các CLB tâm tư là điều dễ hiểu, bởi dù sao, họ cũng là "nhân vật chính" góp mặt trong 2 trên tổng số 3 giải chuyên nghiệp quốc gia Việt Nam hiện hành là hạng Nhất và Cúp quốc gia.

Nhìn sang Thái Lan, khi đề xuất phương án hoãn các giải đấu tới tháng 9-2020, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và Công ty Thai-League (đơn vị tổ chức giải) đã tổ chức một cuộc họp với đại diện 34 đội bóng giải Thai-League 1 và Thai-League 2. Sau đó, tiếp tục họp để thống nhất phương án với đại diện 96 CLB tại giải Thai-League 3 và Thai-League 4.

Sau khi có được sự thống nhất, FAT mới thống nhất chủ trương hoãn các giải chuyên nghiệp tới tháng 9-2020, rồi trình Chính phủ phương án tổ chức khi giải đấu trở lại sau dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục