Các cách tiết kiệm Gas thời bão giá

  • 22/11/2019 09:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Với những nội dung cập nhật, hấp dẫn liên quan đến các thông tin tiêu dùng trong và ngoài nước, bản tin Tiêu dùng 24h hứa hẹn là sẽ một cẩm nang vô cùng bổ ích cho khán giả theo dõi. Trong bản tin tiêu dùng ngày 18/11 đã cho chúng ta biết được thêm một vài phương pháp chống tiêu hao gas. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

Từ đầu tháng 11 giá gas trong nước đã tăng khoảng 3.000 đồng mỗi bình 12kg đây là tháng thứ 2 liên tiếp mà giá nhiên liệu này bật tăng. Tính từ đầu năm đến nay thì giá gas đã 7 lần tăng với khoảng 69.000 đồng mỗi bình 12kg. Đây chắc hẳn là một thông tin không hề vui với những người tiêu dùng, đặc biệt là những bà nội trợ.

Các cách tiết kiệm Gas thời bão giá

Với 1 bình gas 12kg thông thường mỗi gia đình chỉ sử dụng được trong khoảng 1 tháng, nhưng giờ đây thời gian sử dụng đó có thể kéo dài từ 10 đến 15 ngày nhờ áp dụng những cách sau:

Cách thứ 1: Khi bắt đầu đun nấu bật lửa nhỏ, vừa phải cho lửa tập trung vào giữa lòng nồi, khi lượng nhiệt vừa đủ tỏa ra thì ta mới bắt đầu bật lửa to lên.

Cách thứ 2: Sử dụng kiềng chắn gió của bếp gas để che chắn bớt lượng gió thổi xung quanh để ngọn lửa tập trung vào đáy nồi, tránh việc bị gió tạt dẫn tới thất thoát nhiệt.

Các cách tiết kiệm Gas thời bão giá
Các cách tiết kiệm Gas thời bão giá

Cách thứ 3: Nên sử dụng những bình gas chính hãng, an toàn và chất lượng.  

Các cách tiết kiệm Gas thời bão giá

Theo đại diện của PV Gas, người tiêu dùng nên sử dụng bình gas từ các nhãn hiệu uy tín vì nó được san triết theo một quy trình nghiêm ngặt, cân đủ trọng lượng và đảm bảo chất lượng vỏ bình nên không bị rò rỉ, sẽ giảm thiếu sự hao hụt gas.

Các cách tiết kiệm Gas thời bão giá

Cuối cùng các chuyên gia của PV Gas cũng cho rằng việc mua những loại bếp gas chất lượng và lựa chọn những chiếc nồi phù hợp cũng giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được lượng gas đáng kể.

Tin cùng chuyên mục