Ca sĩ Trúc Nhân: Bình yên đến "thật bất ngờ"

  • 06/01/2016 07:38
  • 0 bình luận
  • Minh Thư (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - “Thật bất ngờ” - MV ca nhạc đang gây “sốt” và khiến cả làng nhạc Việt xôn xao vì mạnh dạn châm biếm cả giới giải trí lẫn truyền thông. Ca sĩ Trúc Nhân đã chia sẻ cùng phóng viên Báo An ninh Thủ đô những chuyện thú vị đằng sau việc sáng tác và thể hiện ca khúc độc đáo này.  

Ca sĩ Trúc Nhân: Bình yên đến "thật bất ngờ" ảnh 1

Hạnh phúc khi “đứa con tinh thần” được đón nhận

- PV: Trở lại sau một thời gian im ắng khá lâu, MV ca nhạc “Thật bất ngờ” đã làm cả showbiz “chao đảo”, Trúc Nhân thấy thế nào?

- Ca sĩ Trúc Nhân: Hiện tại mọi thứ đang rất bình yên trong tôi, bình yên đến “thật bất ngờ” vì thời gian qua khi làm MV này tôi đã trải qua khá nhiều sóng gió, khá nhiều hy sinh, để bây giờ “đứa con” của tôi được chào đời trong sự hân hoan và đón nhận nồng nhiệt.

- Xuất phát từ ý tưởng nào để “Thật bất ngờ”ra đời?

- Lúc đầu chắc hẳn ai nghe ca khúc này cũng sẽ nghĩ đến một MV ca nhạc  đầy chọc ngoáy, đá xéo và sặc mùi “showbiz”. Thật ra tôi lên ý tưởng cho MV này từ khá lâu nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Cho đến khi tôi thấy bình yên, đầu óc minh mẫn hơn, sáng tạo dễ dàng hơn và ý tưởng mới bắt đầu xuất phát từ đó. 

- Từ khi lên ý tưởng  cho đến thời điểm trước khi tung ra MV, điều mà Trúc Nhân bất ngờ và lo lắng nhất là gì? 

- Điều tôi bất ngờ nhất là  nội dung ca khúc này viết về những chuyện rất bình thường. Còn điều tôi lo lắng nhất là sự nhìn nhận của mọi người bởi nhiều người cho rằng nó nhạy cảm, dễ làm mất lòng người khác. Mọi con đường để tôi quảng bá sản phẩm mới của mình coi như vụt tắt. Hơn 3 tháng dằn vặt và tủi thân vì con đường mình đi khá cô đơn và không được sự giúp đỡ, tôi quyết tâm phải cứu lấy ca khúc của mình bằng mọi giá và MV “Thật bất ngờ” được đón nhận.

- Trúc Nhân nghĩ sao nếu có người cho rằng ca từ trong bài hát chưa sâu sắc? 

- Tôi nghĩ rằng sâu sắc hay không là do từng người cảm nhận. Người sâu sắc thì sẽ cảm nhận được đây là bài hát hay về giai điệu, thâm thuý về ca từ, gửi gắm nhiều câu chuyện....

Mong đủ bản lĩnh để vượt qua vấp ngã

- Anh thấy thế nào khi mọi người định hình mình là một bản sao của ai đó?

- Tôi rất vui khi nhắc đến tôi là nhắc đến chị Thu Minh, vì chị là thầy của tôi và là người mở ra cho tôi một cơ hội lớn để bản thân có được thành quả như ngày hôm nay. Tôi vẫn nhớ ca sĩ Tùng Dương từng nói với tôi khi hai anh em gặp nhau phía sau hậu trường một chương trình rằng: “Tại sao mọi người cứ bảo rằng em giống anh nhỉ? Anh chả thấy giống chỗ nào cả”. À, với lại tôi thực sự thấy mình rất tỉnh và đẹp trai, không điên tí nào (cười).

- Đến thời điểm hiện tại, Trúc Nhân có còn chịu sự ảnh hưởng nhiều từ Thu Minh? 

- Chị Thu Minh là người truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng và là tấm gương để tôi noi theo trong cuộc sống, những tư duy âm nhạc và xử lý ca khúc của tôi bây giờ được học hỏi từ chị Minh nhiều lắm. Tôi rất tự hào khi được làm học trò của chị.

- Có người cho rằng anh đủ mọi tố chất để trở thành nghệ sĩ đa tài nhưng về độ nổi tiếng hay sức hút thì vẫn không bằng những ca sĩ trẻ khác như Sơn Tùng M-TP chẳng hạn?

- Việc so sánh tôi với Sơn Tùng khiến tôi thực sự phải thốt lên rằng: “Ôi thật bất ngờ!” vì tôi và em ấy không giống nhau từ hình tượng, cá tính, phong cách, dòng nhạc, đối tượng khán giả và thậm chí là con đường đi cũng khác. Tôi chỉ có một mong muốn rằng, tôi hay Tùng, hay những nghệ sỹ trẻ khác đều có đủ điềm tĩnh và bản lĩnh để vượt qua mọi thử thách và vấp ngã trong khi làm nghề.  

- Đến giờ, Trúc Nhân đã có kế hoạch cho dự án âm nhạc tiếp theo chưa?

- Tôi không dám nói trước điều gì về kế hoạch của mình, vì trước giờ tôi hay âm thầm lặng lẽ không quá ồn ào để thực hiện công việc, tôi chỉ thực sự mong rằng ở mỗi sản phẩm của tôi khi ra mắt đều được công chúng đón nhận nồng nhiệt như “Bốn chữ lắm” và “Thật bất ngờ”.

- PV: Xin cảm ơn Trúc Nhân về những chia sẻ  của bạn!

Tin cùng chuyên mục