Ca sĩ Thu Phượng: Sẵn sàng một cuộc sống không có đàn ông

  • 25/11/2014 08:07
  • 1 bình luận
  • Quỳnh Lan
  • In bài

ANTĐ - Với ca sĩ Thu Phượng, đây là thời điểm chín muồi của sự nghiệp sau những khoảng lặng buồn về hôn nhân. Tiếp theo sự trở lại ở “Nhân tố bí ẩn 2014”, Thu Phượng đang thử sức mình trong sân chơi mới trên VTV3 - “Gương mặt thân quen nhí”.

Thu Phượng và Quang Huy trên sân khấu “Gương mặt thân quen nhí”

Thu Phượng và Quang Huy trên sân khấu “Gương mặt thân quen nhí”


Nói về lý do quyết định tham gia chương trình này, Thu Phượng cho biết: “Gương mặt thân quen nhí” là một chương trình mà Phượng đã thích ngay từ khi xem lần đầu tiên và ấp ủ hy vọng một ngày gần nhất sẽ được tham gia. Và rồi may mắn đã đến. Đến với chương trình, cô có thêm kinh nghiệm dạy học và cách thức chiều con trẻ. Thu Phượng cho rằng, dạy trẻ con đòi hỏi nhiều sự khéo léo, và với một chương trình dài hơi như thế này thì làm sao để cho bé luôn thích thú, không tạo áp lực nhưng cũng cần sự chú tâm mới làm được. Và đến giờ, mọi thứ đã khá ổn cho cả hai cô trò Thu Phượng - Gia Huy. Nói về cậu học trò của mình, Thu Phượng chia sẻ: “Gia Huy là một cậu bé thông minh và lém lỉnh, lúc hát quên lời thì thường… cười rất tươi. Hai cô trò dành nhiều thời gian tập luyện và chia sẻ cuộc sống với nhau. Vì vậy, không có gì Huy không nói với cô, gần gũi như mẹ con vậy”. 

Mặc dù gặp những biến cố lớn trong cuộc sống nhưng cô luôn nghĩ mình là người may mắn. Sau thời gian dài nghỉ ca hát, rất khó để một nữ ca sĩ có thể trở lại được với hai bàn tay trắng, tuổi xuân không còn nhiều. Nhưng có lẽ, trời thương, tổ nghề cũng thương vẫn ưu đãi cho Thu Phượng vì cô chưa bao giờ nguôi ngoai ước mơ đứng trên sân khấu. Mảnh đất phương Nam đang giúp Phượng tạo dựng lại sự nghiệp của mình. Để đến giờ, con người và mảnh đất nơi đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hai mẹ con cô. Thu Phượng quan niệm, quá khứ là để trưởng thành, là động lực để hướng về tương lai. 

Thu Phượng và con gái

Thu Phượng và con gái


Cuộc hôn nhân với diễn viên hài Thành Trung đã đi vào dĩ vãng, nhưng đôi lúc trên facebook cá nhân, nhiều người vẫn cảm nhận Phượng còn day dứt và buồn về các mối quan hệ của “người cũ”. Rất thẳng thắn, Thu Phượng chia sẻ: “Ai nói Phượng không nghĩ, không để ý là sai. Phượng sống nặng tình cảm và gần như là tuýp người chung thủy”. 

Xinh đẹp, hát hay, đảm đang và tháo vát trong cuộc sống, Phượng đã nhận được không ít tình cảm của người hâm mộ, nhưng đến giờ này vẫn chưa thấy Phượng công khai mối quan hệ nào cả. Dường như sự quá cẩn trọng trong chuyện tình cảm của Phượng đã vô tình gây khó dễ cho người đến sau. Phượng cũng tự nhận mình là người “vẫn tự làm khó chính bản thân mình”, bởi cô không muốn có một mối quan hệ nào khi cảm thấy chưa ổn. Tuy nhiên, cứ để cảm xúc dẫn lối nếu Phượng cảm thấy gặp được người phù hợp. Tình cảm là một cái gì đó quá đỗi thiêng liêng, kể cả đã từng bị tổn thương thì với Phượng, nó vẫn quan trọng chứ không vì thế mà dễ dãi hơn trong tình cảm. Phượng đang và sẽ chờ người đàn ông thuộc về mình. Cô không tin mình không gặp được người tốt để chia sẻ. Nhưng giả dụ nếu không có duyên gặp được, Thu Phượng cũng đã sẵn sàng cho mình một cuộc sống không có đàn ông… 

Tin cùng chuyên mục