Ca sĩ Phương Nga: Mối tình đẹp với “em” cùng lớp

  • 16/02/2013 07:00
  • 1 bình luận
  • Hương Trà
  • In bài
ANTĐ - Sinh năm 1978 tại Hà Nội, lại là con gái út trong  gia đình nên khi Phương Nga quyết định theo học Nhạc viện Hà Nội, chị  đã không được gia đình ủng hộ nhiều vì bố mẹ lo nghề ca hát vất vả. 

Nhưng rồi con đường mà Phương Nga đã lựa chọn xem ra khá bằng phẳng, sớm thành danh trong nghề với giải Nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội (2001), giải Nhất Sao Mai (2001) và Cúp Bạc Liên hoan Âm nhạc mùa xuân Bình Nhưỡng (2002). Chưa kể, Phương Nga còn có một mối tình đẹp với người bạn học, về sau là bạn đời - Nguyên Vũ, để trở thành một cặp uyên ương của làng nhạc Việt Nam. 

Ca sĩ Phương Nga: Mối tình đẹp với “em” cùng lớp ảnh 1
Vợ chồng ca sĩ Phương Nga - Nguyên Vũ


Mối tình “chị” và “em”

Chênh lệch 1 tuổi, khi mới gặp, Nguyên Vũ gọi Phương Nga là “chị” xưng “em”. Họ học cùng lớp Thanh nhạc ở đại học với nhau vào năm 1999, khi đó cả hai đều là những giọng ca xuất sắc. Chẳng biết Nguyên Vũ có tình cảm với “chị” Phương Nga từ bao giờ, chỉ biết đến một Valentine nọ anh mua chocolate và một bông hoa nhờ bạn của Phương Nga tặng cho chị, nhưng chị… thẳng thừng từ chối. Lần khác, nhân một buổi tập, anh định ngỏ lời, nhưng vừa mới vòng tay định ôm lấy chị từ sau lưng thì đã bị chị… vung tay cho một cùi chỏ khiến anh dính chặt vào tường, hành động mà chị giải thích là “phản ứng nhanh”. Ngay cả điều này cũng không làm anh nản chí mà vẫn tiếp tục theo đuổi cô bạn cùng lớp. Phương Nga kể, có nhiều người theo đuổi chị, nhưng không có ai tấn công dồn dập như Nguyên Vũ. 

Người đàn ông duy nhất

Bây giờ, cuộc sống của hai vợ chồng giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chủ yếu xoay quanh việc đi giảng dạy thanh nhạc và nuôi dạy con. Phương Nga kể, cuộc sống hiện tại không thể lãng mạn được như ngày xưa, và hoa không được tặng quanh năm suốt tháng nữa, thay vào đó chỉ được nhận mỗi năm vài lần. Nhưng, người đàn ông của chị đưa đón con đi học hàng ngày, và luôn chăm sóc gia đình chu đáo. Không ai hiểu Nguyên Vũ bằng Phương Nga, hơn ai hết chị biết chồng mình sống chân thành, tình nghĩa, và cả hai đều được gắn chặt bằng niềm đam mê âm nhạc.

Sản phẩm âm nhạc đầu tay 

Những người quen biết cặp vợ chồng Phương Nga - Nguyên Vũ đều ngạc nhiên không biết tại sao họ lại mất nhiều thời gian đến thế để ra chung một CD. Phương Nga đã từng giành được giải Nhất Giọng hát Trẻ Hà Nội (2001) và giải Nhất Sao Mai (2001). Nguyên Vũ gây được ấn tượng đặc biệt trong vở nhạc kịch kinh điển “Cây sáo thần” của Mozart cho một đạo diễn người Áo dựng ở Hà Nội. Ca khúc “Khúc xưa thành Thăng Long” do anh sáng tác gây được tiếng vang với báo chí nước ngoài vào năm 2010. Vậy mà phải đến dịp Tết 2013, CD “Hoa và nhạc” - cái tên đầy chất tình ca mùa xuân – của cặp uyên ương này mới được ra mắt người yêu âm nhạc. Tám bài hát, trong đó bảy bài quen thuộc được thể hiện theo cách riêng của hai vợ chồng với “Nhớ Hà Nội xưa” do chính Nguyên Vũ sáng tác mong đáp ứng được sự chờ đợi của người hâm mộ. Sắp tới đây, Nguyên Vũ cũng sẽ cho ra mắt CD đầu tay của riêng anh. Phương Nga kể, chị thấy quá có lỗi với những người mong chờ sản phẩm và hy vọng từ nay sẽ cố gắng hơn để đáp ứng nhu cầu người yêu nhạc. Hoa và Nhạc, hay Phương Nga và Nguyên Vũ, khi đã là cặp đôi với tình yêu chân thành thì không gì là không thể. 

Tin cùng chuyên mục