Ca sĩ Anh Thơ: Đưa nhạc “sến” lên sân khấu

  • 27/02/2014 06:33
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Nổi danh ở dòng nhạc dân gian và trữ tình Cách mạng, nhưng Anh Thơ tới đây sẽ lần đầu tiên mang “nhạc sến” lên sân khấu. Nữ ca sĩ lý giải đây là dòng nhạc mà chị yêu thích từ bé. 

- PV: Được mệnh danh là “diva” ở dòng nhạc đỏ, nhưng chị lại nhận lời hát nhạc vàng trong chương trình riêng của một danh ca “nhạc sến”. Liệu có phải Anh Thơ đang muốn “đổi gió” để làm mới mình?

- PV: Được mệnh danh là “diva” ở dòng nhạc đỏ, nhưng chị lại nhận lời hát nhạc vàng trong chương trình riêng của một danh ca “nhạc sến”. Liệu có phải Anh Thơ đang muốn “đổi gió” để làm mới mình?

- Ca sĩ Anh Thơ: Thật ra từ năm 15, 16 tuổi tôi đã nghe nhạc vàng rồi, nghe nhiều đến mức ngấm vào mình lúc nào không hay. Tôi thuộc rất nhiều bài nhạc vàng cũng từ ngày ấy nhưng sau này lại thành công ở dòng nhạc trữ tình Cách mạng nên tiếc là chưa có cơ hội thử. Còn nói hát nhạc vàng để làm mới mình thì không phải, đơn giản vì tôi là người thích sự phong phú, cả trong cuộc sống bình thường cũng như trong nghệ thuật. Đơn giản chỉ vì thỉnh thoảng tôi muốn được hát những bài mình thích và gần gũi với cảm xúc của mình. Đó là lý do tôi nhận lời lần đầu tiên song ca với ca sĩ Chế Linh trong tối 1-3 tới. 

- Thật khó hình dung Anh Thơ hát nhạc vàng sẽ “sến” thế nào?

- Nhiều người vẫn nghĩ hát nhạc vàng là phải “sến”, phải ủy mị, phải buồn. Có thể điều đó đúng với hoàn cảnh sáng tác những ca khúc này trước kia thôi. Tôi nghĩ không cứ phải hát ủy mị mới ra chất “sến”, không cứ phải sầu bi mới ra chất nhạc vàng. Vì lẽ đó, tôi hát bằng tâm thế và suy nghĩ của cuộc sống hiện đại bây giờ, hát bằng tất cả những gì riêng nhất của mình, hát bằng giọng hát của mình thôi chứ không bắt chước ai cả. Ở dòng nhạc nào cũng thế, đặc biệt là nhạc vàng, cảm xúc khi hát của người nghệ sĩ mới là điều quan trọng nhất. 

- Chị có ngại nhiều khán giả “ruột” sẽ không thích Anh Thơ hát nhạc Bolero? 

- Bản thân tôi cũng có một chút “sến” mà (cười), dòng nhạc dân gian cũng rất gần với dòng nhạc Bolero thắm đượm chất tình, dễ hát, dễ nghe và gần gũi với cuộc sống nữa. Vì thế tôi tin khán giả sẽ hiểu và đồng cảm với tôi cả khi tôi hát nhạc vàng. Tôi ít nhiều đã có chỗ đứng, tuổi tác và cũng đủ sự trải nghiệm rồi, đôi khi tôi muốn quay lại hát nhạc vàng như quay lại với điều gì đó mộc mạc đơn giản, để được hát mà như chơi, như nói. Tôi nghĩ ai đã “trót” yêu quý tôi sẽ hiểu điều ấy.

- Vậy sau album nhạc vàng đầu tiên, chị sẽ lại có những sản phẩm âm nhạc về dòng nhạc này chứ?

- Chắc chắn nếu sắp xếp được thời gian tôi vẫn sẽ làm. Tôi còn muốn hát một số thể loại âm nhạc khác mà mình yêu thích, không chỉ nhạc đỏ và nhạc vàng (cười).

- Chị có thể tiết lộ mức “cát sê” khi hát nhạc vàng? 

- Đó không phải là điều quan trọng khi tôi nhận lời đứng trên sân khấu hát dòng nhạc này và cả dòng nhạc trữ tình Cách mạng vốn được xem là thế mạnh và sở trường của mình. Đã từng có nhiều khán giả mời tôi đến dự đám cưới, không cần hát gì cũng được, nhưng nếu tôi thích và thấy phù hợp tôi vẫn sẵn sàng hát. Với tôi, một sân khấu, dù nhỏ cũng được nhưng chỉ cần có khán giả lắng nghe mình hát là đủ. 

- Xin cảm ơn và chúc chị thành công!

Tin cùng chuyên mục