Ca khúc "Người lạ ơi" phá vỡ kỷ lục "Em gái mưa"

  • 22/01/2018 11:06
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Chỉ trong hai tuần ra mắt, ca khúc "Người lạ ơi" đã đạt 100 triệu lượt nghe phá vỡ kỷ lục của ca khúc "Em gái mưa" do Hương Tràm thể hiện khi phải cần đến 30 ngày mới đạt được số lượng nghe tương tự. 

Ngay khi Karik, Orange và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa giới thiệu ca khúc "Người lạ ơi", lời bài hát lập tức trở thành câu cửa miệng của không ít người, làn sóng yêu thích mạnh hơn cả ca khúc "Em gái mưa" của Hương Tràm trước đó. Ca khúc này cũng liên tục đứng đầu bảng xếp hạng của trang nghe nhạc trực tuyến Zing.

Lý giải cho sự thành công của “Người lạ ơi”, chính là yếu tố rap tạo nên làn gió mới giữa thời điểm Vpop quá quen thuộc với pop, ballad khiến cho khán giả yêu thích ca khúc hơn nữa. Bên cạnh đó, giọng hát mới lạ mang theo chút ma mị của nữ ca sĩ Orange cùng các "từ khóa" như "Người lạ ơi, cho tôi mượn nụ hôn..", "người lạ ơi cho tôi mượn bờ vai.." cũng là nhân tố quan trọng để cộng đồng “phát cuồng". 

Karik và Orange

Karik và Orange

Bản thân người sáng tác - nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng cảm thấy choáng ngợp vì thành tích bất ngờ của ca khúc: “Quả thật, lúc này, tôi vẫn cảm giác như một giấc mơ. Hy vọng đó sẽ là một giấc mơ dài và đẹp tuyệt”.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Vào ngày 24-1 tối, Karik và Orange sẽ lần đầu tiên diễn live “Người lạ ơi” trên sân khấu lớn của Lễ trao giải Zing Music Awards 2017 diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh. Được biết chàng rapper Karik cũng được nhận đề cử của Zing Music Awards cho hạng mục “Ca khúc Rap/Hiphop được yêu thích”  với bài “Ai ngờ ta còn thương” song ca với Thái Trinh.

Tin cùng chuyên mục