Bộ VHTT&DL: Đề xuất 10 sự kiện nổi bật

  • 21/12/2011 22:39
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTĐ - Chiều nay, 21-12, Bộ VHTT&DL đã tổ chức trưng cầu ý kiến của các phóng viên về sự kiện nổi bật của ngành văn hóa-thể thao và du lịch trong năm 2011.

Trong danh sách các sự kiện Bộ đưa ra để lấy ý kiến, đứng đầu là việc UNESCO công nhận Thành nhà Hồ là Di sản văn hóa thế giới, tiếp đến là Hát Xoan trở thành văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Tiếp đến là Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam; thi trình diễn trang phục dân tộc; các hoạt động kỷ niệm 100 năm Nhà hát Lớn; Liên hoan trà Quốc tế tại Thái Nguyên và Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 vừa diễn ra tại Phú Yên. Sự kiện Đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 3 toàn đoàn cũng nhận được nhiều bình chọn của các PV.

Bên cạnh đó còn có sự kiện VĐV Hoàng Quý Phước phát kỷ lục Đông Nam Á nội dung bơi bướm, và Phan Thị Hà thể dục dụng cụ đạt chuẩn tham dự Olympic London 2012. Việc Vịnh Hạ Long được đưa vào danh sách một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới cũng nhận được sự đồng thuận cao. Tại cuộc bình chọn này, có nhiều ý kiến thắc mắc về sự có mặt của Liên hoan phim Việt Nam. Bởi đây là sự kiện được tổ chức  2 năm một lần, đưa vào danh sách sự kiện nổi bật không hợp lý.  Dự kiến, sau khi trưng cầu ý kiến, Bộ sẽ công bố danh sách chính thức vào ngày 26-12-2011.                          

Tin cùng chuyên mục