Xe+

Bỏ quên 30 triệu đồng trên tàu, khách lo mất đi ô tô chạy theo tàu

  • 04/03/2019 15:29
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Theo tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, trên chuyến tàu SE2, hành trình từ Sài Gòn ra Hà Nội ngày 2/3 vừa qua, một hành khách khi xuống tại ga Nha Trang đã bỏ quên túi đồ, bên trong có tiền mặt khoảng 30 triệu đồng.

Cụ thể, Trưởng tàu SE2 Lê Xuân Quyết (Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội) cho hay, sau khi tiễn khách xong, lúc 5h27 tàu SE2 chạy tại ga Nha Trang, tiếp tục hành trình ra Hà Nội.

Khi đó, nhân viên toa 7 Vũ Trung Thủy dọn dẹp trong toa, phát hiện tại giường số 21 có chiếc túi xách màu đen, đã báo ngay trưởng tàu. Trưởng tàu Quyết đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Trong túi xách có 1.102 USD và 5 triệu đồng, tổng giá trị hơn 30 triệu đồng; ngoài ra còn có một số giấy tờ tùy thân quan trọng như chứng minh nhân dân, hộ chiếu.

Vì chưa liên hệ được với hành khách, trong khi tàu còn phải tiếp tục hành trình nên trưởng tàu Quyết quyết định bàn giao túi đồ cho ga Tuy Hòa để nhà ga bàn giao cho hành khách.

Số tiền mặt và giấy tờ tùy thân mà hành khách Nguyễn Duy Chất bỏ quên trên tàu SE2

Số tiền mặt và giấy tờ tùy thân mà hành khách Nguyễn Duy Chất bỏ quên trên tàu SE2

Theo tường trình lại của hành khách Nguyễn Duy Chất (TP Nha Trang, Khánh Hòa), ông vừa nhận lại tài sản bỏ quên trên tàu SE2 giá trị hơn 30 triệu đồng khi xuống tàu tại Nha Trang vào sáng sớm 3/3.

Theo đó, tối 2/3, ông Chất cùng vợ lên tàu SE2 từ ga Sài Gòn để đi Nha Trang. Tàu đến ga Nha Trang lúc 5h20 sáng 3/3.

Khi xuống tàu, do nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh, hành khách Chất đã để quên chiếc túi xách nhỏ ở đầu giường. Đến khi phát hiện ra, tàu đã chạy mất. Ông Chất vội vàng đi ô tô đuổi theo tàu đến ga Tuy Hòa. Ông này đến nơi đúng lúc Trưởng tàu SE2 Lê Xuân Quyết đang bàn giao tài sản của mình cho ga Tuy Hòa để tiếp tục hành trình. Vì vậy, ông đã được nhận lại tài sản đầy đủ, kịp thời từ trưởng tàu.

“Tôi rất cảm động vì việc này. Việc làm tốt đẹp của các anh thực sự là tấm gương sáng, thắp lên niềm tin vào những điều tốt đẹp trong xã hội”- ông Chất bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục