• Phân tích đặc trưng cơ bản của hành vi cưỡng đoạt tài sản

  Phân tích đặc trưng cơ bản của hành vi cưỡng đoạt tài sản

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Trong lúc tôi mang thai và nuôi con nhỏ, chồng tôi có nhân tình và đã mua sắm cho chị ta nhiều tài sản giá trị. Mới đây, tôi yêu cầu chị ta trả 11 triệu đồng là giá trị của chiếc điện thoại iPhone chồng tôi mua cho. Khi tôi nhận tiền của chị ta thì bị công an mời về trụ sở làm việc và sau đó tôi bị khởi tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Xin hỏi luật sư việc này có đúng không? Hoàng Thúy Loan (Hà Nội)

 • Xử lý hành vi xúc phạm Hội đồng xét xử, gây mất trật tự phiên tòa

  Xử lý hành vi xúc phạm Hội đồng xét xử, gây mất trật tự phiên tòa

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Trong khi tham dự phiên tòa, em trai tôi là bạn của bị cáo không giữ được bình tĩnh khi nghe tòa tuyên án nên đã có hành vi thóa mạ, xúc phạm danh dự của Hội đồng xét xử. Hành vi trên của em trai tôi có phạm tội không, nếu có thì hình phạt là gì? Tạ Thanh Liêm (Thanh Xuân, Hà Nội)

 • Làm giả CMND để xin cấp hộ chiếu

  Làm giả CMND để xin cấp hộ chiếu

  ANTD.VN - Do bị cấm nhập cảnh vào Nga nên các đối tượng Nguyễn Xuân Hảo, Trần Đình Tiến, Lê Văn Hùng đã nhờ Bùi Thị Uyên và Nguyễn Duy Mạnh làm giả CMND để được cấp hộ chiếu. Với hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, được quy định tại điều 267, Bộ luật Hình  sự, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã đưa ra xét xử các bị cáo trước pháp luật.

 • Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài, lĩnh án gần 7 năm tù

  Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài, lĩnh án gần 7 năm tù

  ANTD.VN - Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa đưa ra xét xử 4 bị cáo Trịnh Quang Dũng, Vũ Bích Hà, Nguyễn Thị Thêu và Nguyễn Hoàng Yến về tội danh “Tổ chức người khác trốn ra nước ngoài trái phép” được quy định tại khoản 1, điều 275, Bộ luật Hình sự.

 • Mua bán trái phép 2kg ma túy tổng hợp, lĩnh 38 năm tù

  Mua bán trái phép 2kg ma túy tổng hợp, lĩnh 38 năm tù

  ANTD.VN - Ngày 6/12, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử công khai vụ án mua bán trái phép chất ma túy theo Điểm E, Khoản 4, điều 194 Bộ Luật hình sự đối với hai bị cáo Nguyễn Đình Trường, 42 tuổi, trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Cao Việt Hồng, 35 tuổi, trú tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

 • Khởi tố 1 Chấp hành viên thi hành án

  Khởi tố 1 Chấp hành viên thi hành án

  ANTD.VN - Ngày 18-8, Cơ quan điều tra, Viện KSND Tối cao đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hoàng (SN 1962), nguyên Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh, về tội danh ra quyết định trái luật, theo Điều 296 của BLHS. 

 • Gỡ bỏ quy định cấm người đẹp chụp ảnh "nude"

  Gỡ bỏ quy định cấm người đẹp chụp ảnh "nude"

  ANTĐ - Liên quan đến những tranh cãi xung quanh việc Thông tư 01 của Bộ VH-TT&DL quy định về việc cấm người mẫu, người đẹp đoạt giải tại các cuộc thi sắc đẹp chụp ảnh “nude” và phát tán trên mạng viễn thông, mới đây ông Hoàng Minh Thái - Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ VH-TT&DL cho biết, quy định này sẽ được gỡ bỏ.

 • Công an Hà Nội bàn giao đối tượng truy nã cho công an Trung Quốc

  Công an Hà Nội bàn giao đối tượng truy nã cho công an Trung Quốc

  ANTĐ - Sáng ngày 5/4, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm  tội phạm – CATP Hà Nội đã tiến hành bàn giao đối tượng Zhou Yun Miao, quốc tịch Trung Quốc, bị truy nã về hành vi tổ chức đánh bạc theo điều 303, Bộ Luật hình sự nước CHND Trung Hoa cho công an tỉnh Chiết Giang. 

 • Thói tùy tiện uy hiếp tính mạng, sự an toàn của người khác

  Thói tùy tiện uy hiếp tính mạng, sự an toàn của người khác

  ANTĐ - Dự án mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình khỏi công từ năm 2013 đến tháng 8-2015 vừa qua đã được đưa vào sử dụng. Nhưng chỉ 4 tháng sau, hơn 100 điểm bị phá tấm chắn lóa và dải phân cách, một số người dân tự ý mở lối đi tùy tiện. 

 • Từ 1-1-2017, sẽ ghi âm, ghi hình khi hỏi cung bị can

  Từ 1-1-2017, sẽ ghi âm, ghi hình khi hỏi cung bị can

  ANTĐ - Sáng nay, 27-11, với tỷ lệ 85,63% ĐBQH biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi). Điểm mới đáng chú ý tại luật này là quy định về việc ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can.

 • Gian lận thi cử, học sinh có thể nhận án 7 năm tù

  Gian lận thi cử, học sinh có thể nhận án 7 năm tù

  ANTĐ - Việc gian lận trong thi cử có thể khiến học sinh đối mặt với án phạt cao nhất là 7 năm tù, theo một điều luật mới được chỉnh sửa trong Bộ luật Hình sự  của Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 1-11 tới. Những người gian lận hoặc âm mưu gian lận thi cử sẽ bị phạt tù 3 năm. Những trường hợp nghiêm trọng có thể nhận án 3-7 năm tù và bị phạt tiền.