Bộ GD-ĐT yêu cầu không báo cáo thành tích tại lễ khai giảng

  • 13/08/2019 16:31
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Không có diễn văn báo cáo thành tích trong buổi lễ giai giảng là yêu cầu của Bộ GD-ĐT trong việc triển khai hoạt động nhà trường đầu năm học mới 2019-2020.

Trong hướng dẫn về tổ chức các hoạt động đầu năm học mới, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ lưu ý, các trường học cả nước  không đọc báo cáo về tình hình hoạt động của nhà trường, bảo đảm sức khỏe của học sinh và bảo vệ môi trường.

Lưu ý này phần nào đáp ứng lời kêu gọi gây chú ý trong tháng 8 này của một học sinh lớp 5 Hà Nội về việc không thả bóng bay trong lễ khai giảng để bảo vệ môi trường.

Về tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020, Bộ GD&ĐT cho biết tổ chức thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 5/9/2019. Chương trình khai giảng có các nghi thức: đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Lễ khai giảng năm học mới phải linh hoạt, sáng tạo, phù hợp tâm lý học sinh

Lễ khai giảng năm học mới phải linh hoạt, sáng tạo, phù hợp tâm lý học sinh

Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, cần tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Hai vấn đề được Bộ GD-ĐT đặc biệt quan tâm nhắc nhở các cơ sở giáo dục trong năm học mới là tiếp tục  triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa đón học sinh.

Lưu ý đặc biệt nữa là các cơ sở giáo dục thực hiện công khai các khoản thu, chi đầu năm học theo đúng các quy định hiện hành; không để xảy ra tình trạng “lạm thu”; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra sai phạm trong thu, chi đầu năm học.

Tin cùng chuyên mục