Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Hy sinh lợi riêng vì lợi chung, người Hà Nội sẽ thắng “giặc” Covid-19

  • 27/05/2021 08:29
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi, mỗi người dân hãy gác lại việc chưa cần thiết, dẹp lợi riêng vì lợi chung, tất cả để đẩy lùi dịch nhanh nhất dịch Covid-19…
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Hy sinh lợi riêng vì lợi chung, người Hà Nội sẽ thắng “giặc” Covid-19 ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Trả lời báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, từ trưa 25-5 đến nay, đa số người dân, tiểu thương, các cửa hàng trên địa bàn thành phố đã chấp hành nghiêm túc chủ trương, quyết định về việc không bán đồ ăn tại chỗ, chỉ bán mang về… nhằm phòng dịch Covid-19.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, mỗi biện pháp đưa ra, thành phố đều cân nhắc rất kỹ vì lợi ích của nhân dân và chỉ chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để bảo vệ an toàn cho dân, bảo vệ lợi ích lâu dài.

Vừa qua, các ca dương tính với vi rút SARS-Cov-2 đi lại các quán cà phê, cửa hàng ăn uống rất nhiều, để lại hậu quả, thiệt hại lớn. Vì vậy, thành phố phải tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về; yêu cầu không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; tạm dừng hoạt động của các cửa hàng cắt tóc, gội đầu...

Bí thư Thành ủy chia sẻ, khi quyết định phải dùng biện pháp mạnh này, thành phố cũng đã cẩn thận xem xét nên bắt đầu thực hiện vào lúc nào để người dân chuẩn bị, đỡ bị thiệt hại nhất.

“Việc đưa ra mốc thời gian 12h trưa là để tiểu thương, chủ hàng, quán có thêm thời gian chuẩn bị, thực phẩm bán hàng không bị bỏ, đổ đi vì đóng cửa” - đồng chí Đinh Tiến Dũng nói.

Biểu dương và cảm ơn tinh thần tự giác cao của người dân trong công tác phòng, chống dịch, đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, đây là nét đẹp truyền thống, là sức mạnh nội tại, là văn hóa, văn hiến của Thăng Long - Hà Nội nghìn năm.

“Giống như sự kiên cường, bản lĩnh của cả nước, người Hà Nội không những không thể thua, mà sẽ gương mẫu, đi đầu chiến đấu và chiến thắng “giặc” Covid-19” – Bí thư Thành ủy Hà Nội nói thêm.

Về nhiệm vụ trước mắt, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan phải tập trung cao độ, nỗ lực gấp hai, gấp ba để truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, dập tắt bằng được các ổ dịch;

Đồng thời, thực hiện ngay việc rà soát, cập nhật, có phương án, kịch bản phòng, chống dịch cụ thể, chủ động, chặt chẽ, phù hợp thực tiễn và sẵn sàng ứng phó hiệu quả mọi tình huống trên cơ sở “4 tại chỗ”.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, từng nhiệm vụ phải gắn với trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm người đứng đầu. Nơi nào, đơn vị nào để xảy ra dịch bệnh trên diện rộng, đình trệ các hoạt động kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan thì tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu ở địa phương, đơn vị đó.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân Thủ đô trên dưới một lòng; chung tay cùng thành phố thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ và thành phố, với nỗ lực cao nhất, gác lại việc chưa cần thiết, dẹp lợi riêng vì lợi chung, tất cả để đẩy lùi dịch nhanh nhất dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích