Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh nói về vụ sửa điểm thi: "Tỉnh tôn trọng sự thật, không dung túng"

  • 19/07/2018 13:08
  • 2 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Về thông tin con gái mình được nâng điểm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết: "Ban đầu, khi thấy con gái điểm cao thì tôi nghĩ năm nay con sẽ đỗ đại học, tốt rồi. Tuy nhiên, sau đó với việc cháu bị sửa điểm, tôi có hỏi con và tôi thấy buồn còn việc nâng như thế nào thì tôi không biết...".

Sáng 19/7, trao đổi thẳng thắn với báo chí về sự cố nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho hay: "Với tư cách Bí thư Tỉnh uỷ, từ trước khi kỳ thi diễn ra, tôi đã có ý kiến chỉ đạo các vấn đề liên quan theo đúng quy định nhưng đáng tiếc lại xảy ra vụ việc nâng điểm thi. Tôi đã thống nhất với Chủ tịch tỉnh, Ban chỉ đạo thi của tỉnh là tôn trọng sự thật. Bây giờ Bộ Công an, Bộ GD-ĐT đang làm nên tôi không có cơ sở nào để nói trước điều gì", ông Triệu Tài Vinh nói.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh lên tiếng sau vụ bê bối nâng điểm thi THPT quốc gia ở tỉnh này

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh lên tiếng sau vụ bê bối nâng điểm thi THPT quốc gia ở tỉnh này

Không né tránh thông tin con gái mình được nâng điểm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết: “Ban đầu, khi thấy con gái điểm cao thì tôi nghĩ năm nay con sẽ đỗ đại học, tốt rồi. Tuy nhiên, sau đó với việc cháu bị sửa điểm, tôi có hỏi con và tôi thấy buồn còn việc nâng như thế nào thì tôi không biết. Nhưng các nhà báo có thể tìm hiểu xem con gái tôi học hành như thế nào thì sẽ biết, các đồng chí cứ phản ánh đúng năng lực của các cháu".

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hà Giang khẳng định: "Con gái tôi nói riêng và những học sinh khác của tỉnh nếu điểm thi cao đúng với học lực thì cần động viên, biểu dương. Trong trường hợp điểm thi không đúng, chúng tôi không dung túng để em nào đó học kém nhưng lại đỗ vào các trường đại học tốt", ông Vinh chia sẻ. 

Trước đó chiều 17/7, tổ công tác của Bộ Giáo dục đã công bố kết quả xác minh sau bốn ngày chấm thẩm định tất cả bài thi trắc nghiệm của thí sinh Hà Giang. Theo đó, hơn 330 bài thi của 114 thí sinh đã bị can thiệp, sửa để nâng điểm.

Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Họp báo công bố kết quả rà soát điểm cao bất thường ở Hà Giang

Họp báo công bố kết quả rà soát điểm cao bất thường ở Hà Giang

Trả lời câu hỏi trong số thí sinh được nâng điểm, có bao nhiêu con em quan chức tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết, kỳ thi có rất nhiều đối tượng, trong đó có cả con lãnh đạo.

"Tôi nghĩ không lãnh đạo nào nói phải đưa con tôi vào trường đại học nào. Nếu sai ở điểm nào, ai sai, xử lý ra sao, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và trả lời dư luận", ông Quý nói.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục) khẳng định việc điều tra những người liên quan ở Hà Giang "chưa kết thúc, phải tiến hành tiếp". Bộ Giáo dục, Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh đều kiên trì mục tiêu "xử lý đến cùng, đúng người đúng việc và không có vùng cấm trong sự việc này".

Tin cùng chuyên mục