Bị đánh "hội đồng", một người tử vong

  • 20/09/2012 09:07
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-9, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với ba bị cáo Nguyễn Hữu Đồng (25 tuổi), Nguyễn Hữu Trung và Nguyễn Hữu Hà về tội “giết người”.

Bị đánh "hội đồng", một người tử vong ảnh 1
Các đối tượng tại phiên tòa

Theo bản cáo trạng, vào ngày 19-3-2011, Nguyễn Hữu Đồng (25 tuổi) và Nguyễn Hữu Thành (26 tuổi) trú tại bản Khe Đồng, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đang trên đường đi lấy củi về thì vào quán ông Đồng Phượng ở bản Kẻ Gia ngồi nghỉ ăn mì tôm. 

Khi hai anh em Đồng và Thành đứng dậy ra về thì gặp Vi Văn Tinh (40 tuổi) trú ở bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn và Võ Trọng Đoài (19 tuổi) trú ở bản Kẻ Đồng dừng xe máy trước quán của ông Đồng Phượng.

Vốn có mâu thuẫn từ tết âm lịch, lúc này Đồng mới hỏi Đoài là sao lại chặn đánh em vợ của Thành. Lời qua tiếng lại, các đối tượng xảy ra xô xát và Đồng đã dùng dao chém Tình dẫn đến gục ngã. Ngoài ra, hai đối tượng là Trung và Hà còn dùng đá ném vào người Tinh.

Vi Văn Tinh đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trạm xá Thạch Ngàn nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Tại phiên tòa, các bị cáo Đồng, Trung và Hà đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã tuyên phạt: Nguyễn Hữu Đồng 8 năm tù, Nguyễn Hữu Trung 3 năm 6 tháng tù và Nguyễn Hữu Hà 3 năm tù.

Tin cùng chuyên mục