Bệnh nhân bị chiếu hồng ngoại vào "chỗ kín" chính thức gửi đơn tố cáo

  • 02/04/2018 14:34
  • 4 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Nhân vật Đ.B.S xuất hiện trong chuyên đề “Đau đớn đi khám Nam học” của Báo ANTĐ vừa quyết định làm đơn tố cáo, và gửi tới các cơ quan chức năng, nhằm tố cáo những chiêu trò “vẽ bệnh, moi tiền” của Phòng khám Đa khoa Đông Phương, cũng như yêu cầu được đền bù thích đáng.

Vừa qua, Báo ANTĐ đã đăng liên tiếp 4 kỳ chuyên đề “Đau đớn đi khám Nam học”, trong đó phản ánh rõ nét thực trạng “vẽ bệnh, moi tiền” đáng lên án hiện nay ở các phòng khám chuyên Nam học, phụ khoa có yếu tố bác sĩ Trung Quốc tham gia.

Sau khi đăng tải, chuyên đề trên đã nhận được sự ủng hộ và quan tâm của đông đảo độc giả, với nhiều ý kiến thể hiện sự bức xúc với các chiêu trò tinh vi mà những phòng khám thiếu y đức thực hiện.

Anh Đ.B.S (SN 1992, trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) - nhân vật xuất hiện trong những kỳ đầu tiên của chuyên đề - đã tham khảo các ý kiến chuyên môn từ những bác sĩ uy tín trong lĩnh vực Nam học, và quyết định làm đơn tố cáo Phòng khám Đa khoa Đông Phương (số 497 Quang Trung, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Bệnh nhân Đ.B.S của Phòng khám Đa khoa Đông Phương đã quyết định "làm rõ tới cùng"

Bệnh nhân Đ.B.S của Phòng khám Đa khoa Đông Phương đã quyết định "làm rõ tới cùng"

Ngày 30-3, anh S. đã tới tòa soạn Báo ANTĐ để cung cấp thông tin về quyết định gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng.

“Tôi cảm thấy rất phẫn nộ khi biết được rằng, bản thân đã phải trải qua những phương pháp điều trị phản khoa học, rơi vào bẫy vẽ bệnh của Phòng khám Đa khoa Đông Phương. Do vậy, tôi làm đơn tố cáo để mong đòi được công lý, và cũng để cảnh báo mọi người về tình trạng vẽ bệnh, moi tiền ở các phòng khám”, anh S. bày tỏ.

Trong đơn tố cáo, anh S. nói rõ trong quá trình thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu, khi đang cảm thấy rất đau, thì anh nghe hai bác sĩ người nước ngoài (nói tiếng Trung Quốc) trao đổi với bác sĩ người Việt rằng, anh S. có “3 viên nang trên thân dương vật”.

Ê-kíp này sau đó nói với anh S. “phải tiến hành cắt bỏ nếu không sẽ gây xuất tinh sớm, vô sinh... ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nếu không cắt bây giờ sau này mổ ra sẽ gây đau đớn mà chưa chắc đã khỏi". Chi phí được báo ngay lúc đó là 15 triệu đồng để xử lý 3 viên nang.

Trong khi sau đó, ý kiến chuyên môn mà PV tham khảo từ bác sĩ uy tín đã khẳng định, việc kiểm tra trước tiểu phẫu hoàn toàn có thể phát hiện ra nang (nếu có), chứ không phải chờ tới lúc làm phẫu thuật mới... phát hiện ra. Và đáng nói hơn, nang trên dương vật thường lành tính, không cần phải xử lý, nếu muốn cắt bỏ thì phải kiểm tra kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, anh S. còn phẫn nộ vì cách điều trị phản khoa học của Phòng khám Đa khoa Đông Phương là... "chiếu đèn hồng ngoại vào dương vật", kéo dài tới... 1 tiếng đồng hồ, khiến anh S. cảm thấy rất nóng và khó chịu. Đây bị cho là cách làm hết sức vô lý, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, vì tinh hoàn cần môi trường lạnh, việc chiếu đèn như vậy sẽ gây ảnh hưởng sinh tinh, thậm chí nóng quá còn có thể dẫn tới vô sinh.

Trước cách chữa trị tùy tiện, bất hợp lý nói trên, anh S. đã làm đơn yêu cầu Phòng khám Đa khoa Đông Phương phải trả lại số tiền 27.920.000 đồng đã thu (không tính tiền khám, vì tổng số tiền mà anh S. đã đóng là hơn 29 triệu đồng), đồng thời phải bồi thường 50.000.000 đồng vì đã gây ra những "thiệt hại về mặt tinh thần và thể xác" của người bệnh.

Được biết, ngay trong ngày 30-3, bệnh nhân trên đã nộp đơn tố cáo lên Sở Y tế Hà Nội.

Dưới đây là video clip chia sẻ của anh S. khi quyết định làm đơn tố cáo:

PV Báo ANTĐ sẽ tiếp tục theo sát sự việc và cập nhật thông tin tới độc giả.

Tin cùng chuyên mục