Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

  • 16/04/2017 16:40
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Sáng sớm, anh Dương dậy đi tập thể dục thì nghe tiếng khóc của trẻ con. Người đàn ông này tìm kiếm thì phát hiện một chiếc làn cũ trong có đựng một bé gái được để cách cổng nhà mình không xa. Qua kiểm tra, bé gái được xác định vừa chào đời khoảng 3 tiếng.

Ngày 16-4, bé gái được người dân phát hiện bị bỏ rơi cùng chiếc làn cũ vẫn chưa tìm được người thân. Chính quyền địa phương cho biết, hiện bé gái vẫn được chăm sóc và chờ người thân đến nhận.

Bé gái đang được chăm sóc ở trung tâm y tế (ảnh: P.T)

Bé gái đang được chăm sóc ở trung tâm y tế (ảnh: P.T)

Trước đó, vào sáng sớm 15-4, anh Nguyễn Văn Dương trú ở thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, dậy sớm đi tập thể dục và nghe tiếng trẻ con khóc nên tìm kiếm và phát hiện 1 bé gái được đặt trong chiếc làn cũ cách cổng nhà mình không xa.

Ngay sau đó, anh Dương tri hô mọi người chạy đến xem. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt đưa bé gái về trung tâm y tế dự phòng để cắt dây rốn và chăm sóc. Các bác sỹ ở đây cho biết, bé gái chỉ vừa sinh khoảng 2h đến 3h, nặng 2,6kg hoàn toàn khỏe mạnh.

UBND thị trấn Lạt cũng đã phát thông tin trên loa truyền thanh để tìm người thân cho cháu bé nhưng vẫn chưa có ai đến nhận. Hiện có nhiều người đã nộp đơn xin nhận bé gái về làm con nuôi.

Tin cùng chuyên mục